Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Vượt mặt Cardano (ADA) và Tether (USDT), Solana (SOL) trở thành đồng coin lớn thứ 4 thị trường

Với những nổ lực đẩy mạnh tăng trưởng trong thời gian qua Solana (SOL) đã chính thức trở thành đồng coin lớn thứ 4 thị trường khi vượt qua Cardano (ADA) và Tether (USDT)

Vượt mặt Cardano (ADA) và Tether (USDT), Solana (SOL) trở thành đồng coin lớn thứ 4 thị trường

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SOL đạt được thành tựu ấn tượng đến như vậy. Vào thời điểm thực hiện bài viết, tổng giá trị vốn hóa của SOL là hơn 74,8 tỷ USD, chỉ thua 106 tỷ USD của Binance Coin (BNB), 558 tỷ USD của Ethereum (ETH) và 1,22 nghìn tỷ USD của Bitcoin (BTC).

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của Solana đã tăng đột biến khi SOL bất ngờ quay trở lại “cuộc đua” sau một thời gian bị gián đoạn điều chỉnh trong suốt tháng 10. Vào ngày 7 tháng 11, giá SOL thiết lập mức ATH mới tại 259,9 USD, chủ yếu là do đợt tăng giá trên toàn thị trường do Bitcoin (BTC) và Ethereum tiên phong đã kéo theo ​​các altcoin hàng đầu khác lần lượt tăng trưởng.

Biểu đồ giá SOL/USDT

Trong khi đó, SOL đã nhận được thêm những tín hiệu “lạc quan” từ việc Solana bước vào phát triển trò chơi Web3 thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình. Được mệnh danh là Solana Ventures, công ty đã thông báo vào ngày 5 tháng 11 rằng họ cùng với FTX và Lightspeed Venture Partners, sẽ lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào game blockchain.

Đặc biệt là trong bối cảnh lĩnh vực NFT gaming và Metaverse đang trong giai đoạn bùng nổ đỉnh điểm, với những The Sandbox (SAND), Enjin Coin (ENJ) và Tron (TRX) là những minh chứng cụ thể nhất trong thời gian qua, Solana (SOL) không thể ngồi yên. Khi làm như vậy, Solana Ventures sẽ gia tăng mục đích thu hút các nhà phát triển trò chơi điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động xây dựng các dự án của họ trên nền tảng blockchain Solana, do đó nâng cao triển vọng áp dụng SOL cao hơn.

Xu hướng ngày càng được hình thành rõ nét và mạnh mẽ hơn khi các nhà đầu tư xem Solana là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang vật lộn với phí gas cao và các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Ví dụ: Solana tuyên bố rằng nền tảng có thể xử lý 50.000-60.000 giao dịch mỗi giây (tps) với mức phí giao dịch trung bình là 0.00025 USD. Trong khi đó, Ethereum giao dịch 15-30 tps, với chi phí giao dịch trung bình nằm trong khoảng từ 4 USD đến 21 USD.

So sánh các nền tảng hàng đầu về các chỉ số quan trọng. Nguồn: Solwealth

Đơn cử là Joshua Fraser, người đồng sáng lập Origin Protocol (OGN) đã dự đoán rằng giá của SOL vào cuối năm sẽ là 250 USD, Solana cuối cùng sẽ trở thành đối thủ khả thi và là lựa chọn thay thế cho tài sản tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum (ETH). Thật thú vị là vào thời điểm hiện tại, SOL đã chạm ngưỡng giá trên.

“Solana sẽ là giải pháp thay thế nổi bật nhất cho Ethereum và layer 2 trong việc lưu trữ DeFi. Đây là một thị trường rộng lớn cần được nắm bắt và giá SOL có thể phản ánh điều này.”

Về tỷ lệ của tài sản vào năm 2025, các tham luận viên của Finder, một trang web phân tích giá nổi tiếng, dường như đồng tình rằng giá trị của SOL sẽ vượt qua mốc 5.000 USD vào cuối năm 2030. Tuy nhiên, cuộc tấn công DDoS hiện tại do Solana gây ra đã khiến mạng ngoại tuyến trong một thời gian có thể gây ra một trở ngại lớn.

Do đó, 40% người tham gia cuộc khảo sát của Finder cho rằng đây có thể là mối lo ngại đối với mạng Solana trong tương lai. Jonathon Miller, giám đốc xử lý của sàn giao dịch Kraken cho biết sự tin tưởng vào các blockchains Layer 1 là điều tối quan trọng và SOL không có mức độ tin cậy đó.

Bình Luận