Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ví Phantom của Solana gọi vốn 109 triệu USD, ra mắt phiên bản mobile

Vòng gọi vốn mới nhất đã nâng định giá của Phantom lên thành 1,2 tỷ USD, trở thành startup “kỳ lân” mới nhất của làng tiền mã hóa.

Phantom, ứng dụng ví tiền mã hóa tương tự như MetaMask nhưng dành riêng cho blockchain Solana, tối ngày 31/01 thông báo đã huy động thành công 109 triệu USD ở mức định giá lên đến 1,2 tỷ USD.

Ví Phantom của Solana gọi vốn 109 triệu USD, ra mắt phiên bản mobile

Vòng đầu tư Series B này đã được tổ chức bởi Paradigm, một quỹ có tiếng trong thị trường tiền mã hóa, với sự tham gia của nhiều cái tên khác như Andreessen Horowitz (a16z), Variant Fund, Jump Capital, DeFi Alliance và Solana Ventures.

Theo khẳng định của CEO Phantom Brandon Millman, số tiền huy động sẽ được Phantom dùng để mở rộng sang nhiều blockchain khác, gồm cả Ethereum, trong năm 2022.

Thông tin Phantom gọi vốn còn đi kèm với một tuyên bố quan trọng khác, đó là Phantom đã chính thức ra mắt ứng dụng ví trên di động (mobile), bên cạnh phiên bản truyền thống là tiện ích mở rộng trên trình duyệt.

Người dùng hiện đã có thể tải ví Phantom về từ App Store, trong khi phiên bản Android sẽ sớm được triển khai trong năm nay.

Ví Phantom cho phép người sử dụng lưu trữ tài sản trên mạng Solana, từ các đồng coin, token cho đến NFT, đồng thời tương tác với những ứng dụng DeFi, game và Web3 của blockchain này. Dự án có tham vọng đạt được vị thế như là những gì MetaMask đang có được ở hệ sinh thái Ethereum.

Tuần trước, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng OpenSea – nền tảng NFT lớn nhất hiện nay với khối lượng giao dịch tháng 1 vượt mốc 3,5 tỷ USD – sẽ sớm mở rộng sang các blockchain khác ngoài Ethereum, bắt đầu là với Solana. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy OpenSea sẽ cho phép tích hợp ví Phantom cho người dùng NFT trên Solana, hứa hẹn mở ra thêm nhiều công dụng cho ví.

Trong tháng 01/2022, nhiều ông lớn khác cũng đã thực hiện thành công các vòng gọi vốn khủng, tiêu biểu gồm OpenSea (300 triệu USD), Serum (75 triệu USD), Seba Bank (119 triệu USD), NEAR Protocol (150 triệu USD), Animoca Brands (359 triệu USD), Autograph (170 triệu USD) FTX.US (400 triệu USD) và FTX (400 triệu USD).

Bình Luận