Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ukraine lật kèo thông báo hủy airdrop

Ukraine chính thức thông báo hủy bỏ kế hoạch airdrop trước đó và gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ tiền mã hóa cho quốc gia này.

Vào 06:37 PM ngày 03/03 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Số Ukraine Mykhailo Fedorov thông báo hủy bỏ đợt airdrop cho cộng đồng tiền mã hóa.

Cụ thể, ông Fedorov viết trên Twitter:

Sau khi cân nhắc cẩn thận, chúng tôi đã quyết định hủy kế hoạch airdrop. Mỗi ngày càng có thêm nhiều người sẵn lòng giúp đỡ Ukraine chống lại hành động gây hấn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tạo ra các NFT để ủng hộ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Chúng tôi KHÔNG có kế hoạch phát hành bất kỳ token nào.”

Tuyên bố này được vị Phó Thủ tướng Ukraine đưa ra chỉ ít giờ trước thời điểm snapshot 11:00 PM ngày 03/03 (giờ Việt Nam) đã được Ukraine thông báo trước đó nhằm tính số dư những ai đã ủng hộ tiền mã hóa phục vụ hoạt động airdrop.

hản ứng ban đầu của cộng đồng crypto là khá tiêu cực, nhiều người cho rằng Ukraine đã “lừa đảo” khi dùng bài airdrop để “khều donate” rồi giờ lại hủy. Thật vậy, kể từ lúc xác nhận sẽ airdrop vào chiều ngày 02/03, lượng tiền mã hóa gửi đến các địa chỉ ví của Ukraine đã tăng đột biến, cán mốc hơn 33,7 triệu USD.

Lý do Ukraine hủy ý định airdrop có thể xuất phát từ mánh lừa đảo đã bị phanh phui chiều nay. Kẻ xấu đã tạo một token có tên là Peaceful World (WORLD), gửi toàn bộ tổng cung vào địa chỉ ví ERC-20 của Ukraine rồi tiến hành các giao dịch airdrop để khiến cộng đồng tin rằng đó chính là token được chính quyền Ukraine tạo ra.

Ngoài ra, việc hủy airdrop cũng sẽ xoa dịu những tranh cãi khi chỉ người quyên góp qua Ethereum mới được nhận airdrop, còn các blockchain khác thì không.

Bình Luận