Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Tỷ phú Mark Cuban mua lại 50.000 USD carbon định kỳ – Kỳ vọng lớn vào KlimaDAO (KLIMA)

Tỷ phú nổi tiếng và ngôi sao truyền hình thực tế Shark Tank, Mark Cuban, đã tiết lộ rằng ông đang sử dụng công nghệ blockchain để khóa lượng carbon bù đắp trên mạng Polygon.

Trong một chủ đề chia sẻ về KlimaDAO ngày 13 tháng 11, Mark Cuban cho biết ông đã mua lượng carbon bù trừ trị giá 50.000 USD và đặt chúng trên chuỗi dưới dạng Base Carbon Tonnes (BCT) khoảng 10 ngày một lần kể từ khi ra mắt KlimaDAO (KLIMA). Đồng thời ông cũng sẵn sàng làm việc với KlimaDAO để thúc đẩy loại bỏ carbon thay vì bù đắp.

“Tôi đã mua 50.000 USD bù lại cứ sau 10 ngày hoặc lâu hơn, xác minh chúng và đưa chúng vào chuỗi bằng BCT. Tôi rất muốn làm điều tương tự và có thể tiến xa hơn nữa với việc loại bỏ hoàn toàn carbon trong KLIMA.”

BCT là tài sản mã hóa được kết nối với mạng Polygon bằng giao thức Toucan đại diện cho một tấn carbon từ cơ quan đăng ký Đơn vị carbon đã được xác minh (VCU). KlimaDAO, một dự án blockchain phi tập trung nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng giá của BCT và đã tích lũy được hơn 9 triệu BCT.

Không có gì ngạc nhiên khi Mark Cuban ủng hộ KlimaDAO. KLIMA là một trong số những đồng coin nằm trong danh mục đầu tư của ông. Tuy nhiên, vị tỷ phú đã không tiết lộ nhiều về mức độ đầu tư liên quan của mình với KLIMA. KlimaDAO hiện đang sử dụng Polygon vì đây là mạng Proof-of-Stake (POS) với lượng phát thải không đáng kể tạo ra mức thấp khí thải carbon.

Mark Cuban dường như đang dựa vào các giải pháp blockchain để giải quyết các thách thức về khí hậu, với hai trong số ba khoản đầu tư về môi trường được liệt kê trên trang web Mark Cuban Enterprises tập trung vào các công nghệ sổ cái phân tán.

“Tôi rất vui khi được làm việc với một nhóm đang sử dụng blockchain và các hợp đồng thông minh để giải quyết một vấn đề cấp bách trong thế giới thực và họ đang xây dựng một nền tảng để giúp các tổ chức trên toàn thế giới xây dựng khả năng chống chịu với khí hậu.”

Đây cũng không phải là bước đột phá đầu tiên của chủ sở hữu đội bóng Mavericks vào không gian Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) dựa trên blockchain. dClimate thông báo vào tháng 6 năm nay rằng Mark Cuban đã tham gia mạng lưới với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn chiến lược. dClimate là mạng đầu tiên cho dữ liệu khí hậu phi tập trung.

Bình Luận