The news is by your side.

Twitter lập đội chuyên nghiên cứ tiền điện tử

Twitter sẽ có một đơn vị tập trung chuyên vào blockchain để làm việc với tiền mã hóa, dApp, NFT và các công nghệ phân quyền khác.

Mạng xã hội yêu thích và phổ biến hàng đầu thế giới đã quyết tâm thâm nhập sâu hơn vào thị trường khi tạo ra một nhóm phát triển chuyên nghiệp tập trung vào việc phát triển tất cả phương diện trọng tâm trong ngành tiền mã hóa. Kỹ sư Tess Rinearson sẽ dẫn đầu nhóm.

Trước khi gia nhập Twitter, Rinearson đã tham gia phát triển Tendermint Core, cũng làm việc với Chain.com, Interchain Foundation và Cosmos (ATOM). Bà tiết lộ rằng nhóm sẽ làm việc trong lĩnh vực tiền mã hóa, blockchain và các công nghệ phi tập trung khác mà không nhất thiết phải liên quan đến lĩnh vực tài chính.

“Khi tôi xây dựng nhóm, chúng tôi sẽ làm việc để tìm ra những gì tiền mã hóa có thể làm cho Twitter và ngược lại. Sẽ còn rất nhiều điều để khám phá phía trước.”

Đội ngũ hy vọng sẽ hoàn thiện nền tảng giới hạn Bitcoin và dịch vụ chứng minh danh tính đã được công bố thông qua NFT. Xa hơn nữa, Rinearson có kế hoạch làm việc để hỗ trợ dApp và các giải pháp định hướng nhận dạng khác, quyền sở hữu tài sản và xây dựng cộng đồng.

Với tên gọi là “Twitter Crypto”, không nên nhầm lẫn với Crypto Twitter, thường đề cập đến cộng đồng người dùng tiền mã hóa trên nền tảng. Nhóm sẽ phụ trách xử lý mọi thứ liên quan đến Web 3.0 và mặc dù không có danh sách việc làm, Tess đã mở hộp thư cá nhân của mình cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tham gia dự án để đăng ký.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy hai tháng sau khi Twitter lần đầu tiên tung ra dịch vụ tiền mã hóa cho người dùng thông qua Lightning Network bằng ứng dụng Strike. Khoảng 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày của nền tảng cũng có tùy chọn thêm địa chỉ Bitcoin (BTC) trực tiếp vào hồ sơ của họ.

Giám đốc điều hành của Twitter là Jack Dorsey cũng đã đề xuất phát triển một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin. Gần đây, cựu trưởng nhóm Nhận dạng phi tập trung của Microsoft, Daniel Buchner, đã thông báo rằng ông sẽ rời công ty công nghệ này để gia nhập Square, một công ty thanh toán cũng do Jack Dorsey đảm nhận vị trí lãnh đạo.

Bình Luận