The news is by your side.

Trong vòng 24h giá Bitcoin (BTC) giảm 5.000 USD

Bitcoin anh cả trong thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn không thể nào khôi phục động lực tăng giá sau cú sập từ ngày 04/12.

Nguồn: Coin360

Vào sáng ngày 14/12, Bitcoin (BTC) tiếp tục bị điều chỉnh về mức thấp nhất 24h tại 45.672 USD trên sàn Binance, giảm đến hơn 5.000 USD so với mốc cao nhất trước đó là 50.777 USD.

Đây là một kết quả vô cùng thất vọng đối với Bitcoin, cho thấy đồng tiền này đã đánh mất hoàn toàn động lực tăng trưởng sau cú bán tháo kinh hoàng hôm 04/12 về 42.000 USD – ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ cuối tháng 9.

Cùng với “người anh cả”, số đông các đồng coin vốn hóa lớn lúc này cũng ghi nhận mức giảm từ 5-10%, khiến tình hình thị trường càng trở nên ảm đạm.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:20 AM ngày 14/12/2021

Bitcoin thực tế đã không còn lý do để tiếp tục đi lên Kể từ sau khi các quỹ ETF Bitcoin lần lượt được niêm yết sàn chứng khoán Mỹ trong tháng 10 và sự kiện BTC thực hiện thành công Taproot – nâng cấp quan trọng duy nhất trong 4 năm trở lại đây, Bitcoin dường như đã “hết tin” để tiếp tục tiến xa hơn.

Những thông tin tích cực như việc MicroStrategy chi hơn nửa tỷ USD để mua thêm Bitcoin hay El Salvador dự kiến phát hành 1 tỷ USD trái phiếu BTC cũng không đủ để vực dậy thị trường, bởi đơn giản là những “mánh” này đã quá cũ hoặc chưa có tác động thực tiễn ở thời điểm hiện tại.

Vào đầu tuần này, xuất hiện thêm thông tin số lượng BTC được khai thác lên đã chiếm 90% tổng cung, đồng nghĩa với việc đồng tiền này chuẩn bị gặp cú sốc về nguồn cung, thứ mà có thể đẩy giá BTC lên trong dài hạn. Bên cạnh đó, hashrate của Bitcoin cũng đã phục hồi lên mức trước lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc, cho thấy mạng lưới đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Song, bao nhiêu đây có vẻ vẫn là chưa đủ để xoa dịu tâm lý hoang mang trên thị trường.

Biến động giá Bitcoin theo từng tháng. Nguồn: Unfolded

Tháng 12 đã trôi qua gần một nửa, đồng nghĩa với việc Bitcoin chỉ còn khoảng 2 tuần để vươn lên cột mốc 100.000 USD mà nhiều người kỳ vọng. Thế nhưng với tình hình hiện tại, xác suất kịch bản này xảy ra ngày càng giảm đi theo thời gian.

Bình Luận