Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Tổng vốn hóa thị trường crypto lần đầu tiên đạt trên 3.000 tỷ USD

Vốn hóa kết hợp của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã lần đầu tiên trong lịch sử đạt trên 3.000 tỷ USD khi các altcoin hàng đầu đều thiết lập mức ATH mới.

Với việc giao dịch Bitcoin trong phạm vi chỉ cách 2% so với mức cao nhất mọi thời đại trong khi những đại diện nổi bật như Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Polkadot (DOT) đồng loạt tăng trưởng ấn tượng, liên tục phá ATH, đã đẩy vốn hóa thị trường kết hợp lên 3.011 tỷ USD, tăng thêm 14,5% trong vòng chưa đầy ba tuần kể từ khi cột mốc 2.600 tỷ USD vào ngày 20 tháng 10 được ghi nhận.

Tổng vốn hóa thị trường crypto. Nguồn: CoinGecko

Đáng chú ý hơn con số này đã tăng gần gấp 4 lần chu kỳ tăng trước đó của giai đoạn năm 2017-2018, đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường đạt 848,6 tỷ USD vào ngày 6 tháng 1 năm 2018. Bất chấp mức tăng giá ấn tượng của Bitcoin trong hai năm qua, thị phần của Bitcoin hay còn được biết đến là chỉ số Bitcoin Dominance (BTC.D) đã giảm liên tục chỉ còn 42,8% kể từ thiết lập ATH tại 70,8% vào ngày 6 tháng 9 năm 2019.

Thị phần của Bitcoin so với altcoin. Nguồn: CoinGecko

Trong khi Bitcoin vẫn đánh bại đối thủ gần nhất của mình là Ethereum cùng 18,6% thị phần hoặc 560 tỷ USD vốn hóa, tổng vốn hóa thị phần của tất cả các altcoin khác vẫn đang ở mức 40,9%, tương đương 1.240 tỷ USD, chứng tỏ sự đa dạng ngày càng tăng của nhiều phạm vi tài sản khác trong thị trường. Nhu cầu Bitcoin (BTC) bắt đầu có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển sang altcoin.

Song, nếu xét trên khía cạnh tổng quan hơn, hiện đang có 209 dự án đã được xây dựng trên mạng Ethereum. Do đó, hệ sinh thái Ether đang thể hiện mức vốn hóa thị trường là 829 tỷ USD, chiếm đến 27,6% thị phần toàn bộ thị trường.

Bình Luận