Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Token “hệ Solana” sắp được niêm yết trên Coinbase

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase đang lên kế hoạch niêm yết những đồng tiền nổi bật đến từ hệ sinh thái Solana.

Theo nguồn tin trong cuộc của CoinDesk, sàn Coinbase đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng để hỗ trợ hệ sinh thái Solana trong năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, Coinbase chỉ niêm yết các đồng tiền lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các token ERC-20, cùng một số đồng coin layer-1 đáng chú ý như Avalanche (AVAX), Terra (LUNA), Polygon (MATIC), Polkadot (DOT), Algorand (ALGO) và Cosmos (ATOM)… Thậm chí đồng Solana (SOL) cũng mới được hỗ trợ từ tháng 05/2021.

CoinDesk khẳng định Coinbase sắp tới hỗ trợ các đồng tiền theo chuẩn SPL của Solana – tiêu chuẩn token tương tự như ERC-20 của Ethereum. Trong đó, tài sản có thể được được hỗ trợ sớm nhất chính là USDC, đồng stablecoin hiện có tổng cung trên Solana lên đến 4,8 tỷ USD. Nước đi này cũng không có gì bất ngờ khi USDC là stablecoin do Circle và Coinbase phối hợp phát triển.

Tweet dưới đây sẽ có độc giả góc nhìn tổng quan về mức độ phát triển của hệ sinh thái Solana trong năm 2021.

Mặc dù hệ sinh thái Solana đã mở rộng đáng kể trong năm 2021, song vẫn chưa thể nào sánh được với các token Ethereum hàng đầu. Để lấy ví dụ, hai đồng token SPL đáng chú ý nhất hiện nay sau SOL là Raydium (RAY) hay Serum (SRM) chỉ có vốn hóa chưa đạt nổi 300 triệu USD, trong khi phần lớn các token ERC-20 mà Coinbase niêm yết đều đã vượt mốc 1 tỷ USD. Song, đây còn là tín hiệu cho thấy hệ sinh thái Solana vẫn còn dư địa để nở rộng, ít nhất là theo vốn hóa thị trường.

Giá trị khóa lại (TVL) của Solana cũng đang bị các hệ sinh thái khác vượt mặt. Ở thời điểm thực hiện bài viết, TVL của Solana đang là 7,66 tỷ USD, xếp thứ 6 toàn ngành DeFi.

Mạng Solana trong tháng 12/2021 và tháng 01/2022 thường xuyên ghi nhận sự cố, khiến khả năng xử lý giao dịch giảm mạnh ngay thời điểm thị trường tiền mã hóa xoay chiều, điều mà khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu và thất vọng khi vấn đề cố hữu này vẫn tồn tại mặc cho cam kết khắc phục nhiều lần của đội ngũ phát triển.

Bên cạnh Coinbase, một nền tảng lớn khác mà trước nay chỉ “độc quyền” hỗ trợ Ethereum là marketplace NFT OpenSea cũng bị rò rỉ hình ảnh chuẩn bị hỗ trợ NFT của Solana.

Bình Luận