The news is by your side.

Toàn cảnh vụ đặt cược Bitcoin sẽ có giá một triệu USD

Balaji Srinivasan, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, tin giá Bitcoin sẽ vượt mốc một triệu USD trong 90 ngày tới.

Theo CoinTelegraph, nhà đầu tư mạo hiểm Balaji Srinivasan dự đoán siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Mỹ, khiến giá Bitcoin sẽ lên một triệu USD. Ông tin đồng tiền số này là “hàng rào chống lại siêu lạm phát, suy giảm giá trị tiền tệ, ngân hàng đóng băng và tịch thu tài sản”.

Ngày 17/3, người dùng Twitter James Medlock cho biết sẵn sàng cược với bất kỳ ai một triệu USD rằng Mỹ sẽ không rơi vào siêu lạm phát. Vài giờ sau, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase chấp nhận đặt cược.

“Tôi sẽ nhận cược. Anh mua một BTC, tôi sẽ gửi lại một triệu USD. Đây là tỷ lệ cược 1 ăn 40 vì một Bitcoin đang có giá 26.600 USD. Thời hạn là 90 ngày”, Srinivasan phản hồi.

Theo điều khoản được đề xuất, nếu giá Bitcoin không đạt một triệu USD vào ngày 17/6, Medlock sẽ nhận được số tiền trị giá một triệu USD, được thanh toán bằng đồng USDC.

Cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasan. Ảnh: CoinTelegraph

Theo CoinTelegraph, Medlock và Srinivasan đã đặt cược dựa trên quan điểm khác nhau về tương lai của nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh hệ thống ngân hàng của nước này đang có nhiều bất ổn. Srinivasan cho rằng một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra. Nó sẽ dẫn đến tình trạng đồng USD bị mất giá và tạo ra một kịch bản siêu lạm phát, đẩy giá Bitcoin lên một triệu USD. Ngược lại, Medlock hoài nghi về khả năng siêu lạm phát.

Giá Bitcoin hiện là 27,9 nghìn USD, vốn hóa thị trường tăng thêm 194 tỷ USD tính từ đầu năm. Lần đầu tiên sau một năm, giá Bitcoin đã không còn cảnh “dựa dẫm” vào thị trường chứng khoán Mỹ, khi tiền số này tăng 65% so với mức tăng 2,5% của chỉ số S&P 500 và mức giảm 15% của Nasdaq.

Hiện Srinivasan là một nhà đầu tư mạo hiểm, nhà sáng lập công ty công nghệ và là tác giả sách bán chạy của Wall Street Journal. Ông từng là CTO sàn giao dịch tiền số Coinbase và đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (A16z).

Bình Luận