The news is by your side.

Tòa án Seoul ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon

Tòa án Seoul ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số Luna.

CEO Terraform Labs Do Kwon

Theo văn phòng công tố tòa án Seoul ngày 14/9, có sáu người trong danh sách bắt giữ do vi phạm quy tắc thị trường vốn quốc gia. Hiện những người này được cho là đang ở Singapore, nơi Terraform Labs đặt trụ sở. Một nguồn tin cho biết, động thái trên nhằm làm sáng tỏ các vấn đề xung quanh sự sụp đổ của hai token trong hệ sinh thái Terra là Luna và stablecoin UST.

Vào tháng 5, cộng đồng tiền số chứng kiến một trong những thảm họa lớn nhất lịch sử, khi cả đồng Luna và UST sụt giảm gần hết giá trị. Thông tin được trang Digital Today (Hàn Quốc) thu thập từ văn phòng Tòa án tối cao nước này cho thấy Terraform Labs quyết định giải thể chi nhánh Hàn Quốc sau cuộc họp hội đồng từ ngày 30/4. Đây được xem là hành động bất thường ngay trước khi sự cố Luna diễn ra.

Cú sập Luna sau đó kích hoạt hàng loạt cuộc điều tra ở cả Mỹ và Hàn Quốc. Hồi tháng 7, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích vào nhà của Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs, để thu thập bằng chứng. Đồng thời, nhân viên công ty cũng không được phép rời khỏi nước này cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Do Kwon và đại diện Terraform Labs chưa đưa ra bình luận.

Giữa tháng 8, Kwon lên tiếng, phủ nhận những cáo buộc liên quan đến cú sập, khẳng định dự án Terra không phải kế hoạch lừa đảo theo mô hình đa cấp. Ông nói bản thân cũng bị thiệt hại nặng nề và cũng không rõ mình bị mất bao nhiêu. Khi được hỏi về khả năng ngồi tù trong tương lai, Kwon không quá lo sợ. “Cuộc sống còn dài”, CEO 9x cho biết.

Phát ngôn của Kwon vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng ông đang gian dối và cần phải trả giá, giống như nhà phát triển của Tornado Cash đã bị Hà Lan bắt gần đây do nghi có liên quan đến hành vi gian lận, che giấu, tiếp tay cho hoạt động rửa tiền.

Đồ thị 15m của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:20 PM ngày 14/09/2022
Đồ thị 15m của cặp LUNC/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:20 PM ngày 14/09/2022
Bình Luận