Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Tesla có thể sẽ lại quay trở lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Báo cáo quý gần đây của Tesla đã cho biết, công ty có thể sẽ khởi động lại việc chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Trong mục Tài sản Kỹ thuật số (Digital Assets) của báo cáo, công ty đã xác nhận việc thu mua khoản 1,5 tỷ đô Bitcoin tính đến cuối quý ba này.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đề cập đến việc Tesla đã từng chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đến tháng Ba năm này và tạm ngưng việc thanh toán này vì bản chất thiếu bền vững của Bitcoin.

Tuy nhiên, chủ sở hữu của Tesla – Elon Musk, dường như đã đổi ý về lại chủ ý ban đầu, vào đúng thời điểm quỹ Bitcoin ETF được ra mắt tại Mỹ.

“Trong chín tháng, tính đến 30 Tháng 9, 2021, chúng tôi đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô Bitcoin, bên cạnh đó, trong vòng ba tháng – tính đến ngày 31 tháng 3 2021, Tesla đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho việc bán các sản phẩm của mình ở một số khu vực cụ thể, theo luật lệ hiện hành và đến tháng 5 2021 thì tạm ngưng việc chấp nhận thanh toán này. Trong tương lai, chúng tôi có thể mở lại việc giao dịch bằng tiền mã hoá (“tài sản kỹ thuật số”) đối với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. ”

Tesla sở hữu Bitcoin

Vào đầu năm nay, sau khi Tesla thông báo ngừng việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Elon Musk cũng đã xác nhận lại Hội nghị B-World rằng Tesla đang sở hữu Bitcoin, và bản thân ông cũng đang mở rộng danh mục đầu tư của mình với đồng tiền mã hoá top 1 thị trường này. Bên cạnh đó, báo cáo cũng lưu ý rằng Tesla đã sở hữu các loại tài sản kỹ thuật số và lên kế hoạch để sử dụng bên thứ ba để đảm bảo an ninh cho lượng tài sản này qua dịch vụ lưu giữ.

“Chúng tôi sở hữu và quản lý các tài sản kỹ thuật số của mình và có thể sử dụng bên lưu giữ thứ ba để bảo quản các tài sản này. Các tài sản kỹ thuật số được ghi nhận theo giá gốc ban đầu và sau đó được đánh giá lại trên bảng cân đối kế toán hợp nhất theo giá gốc, trừ đi bất kỳ khoản lỗ sụt giảm nào phát sinh kể từ khi mua lại. ”

CEO của Tesla, Elon Musk không hề che dấu sự ủng hộ của mình với xu hướng tăng của Bitcoin. Theo thông tin do CoinGape đưa vào cuối tuần trước, Musk đã tweet meme “69-420” cực nổi tiếng trước sự bứt phá ấn tượng của Bitcoin trong đợt “bull run”. Bên cạnh đó, tháng trước tại Hội nghị Code Conference ở Beverly Hills, California, Musk đã đưa ra lời khuyên cho chính phủ Mỹ về việc mở rộng các hoạt động phản đối tiền mã hoá, khẳng định rằng họ “đừng nên làm gì cả” để làm chậm ngành công nghiệp tiền mã hoá với một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt.

Bình Luận