The news is by your side.

Tài sản Elon Musk tăng thêm 24 tỷ USD chỉ trong một ngày, bỏ rất xa những tỷ phú khác

Kết phiên giao dịch ngày hôm qua, 1 Tháng 11, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng 8.5%, điều này đồng nghĩa với khối tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 24 tỷ USD chỉ trong một ngày, đạt mức 335 tỷ USD. Với tài sản này, Elon Musk hiện đang cô độc trên đỉnh của những người giàu nhất hành tinh, bỏ xa Jeff Bezos với 193 tỷ USD hay giàu hơn tỷ phú Warren Buffett gấp tận 3 lần.

Không chỉ Elon Musk, rất nhiều cổ đông nắm giữ cổ phiếu của công ty Tesla cũng giàu lên nhanh chóng. Lấy ví dụ ông Leo Koguan, một nhà đầu tư Singapore hiện đang sở hữu 12.1 tỷ USD cổ phiếu của Tesla. Tỷ phú Larry Ellison cũng là một ví dụ khác. Ông này đã nắm giữ cổ phiếu Tesla từ ba năm trước và hiện chúng đã đem về quả ngọt cho ông với 18.1 tỷ USD. Hiện tại, Larry cũng đang nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Với lượng tài sản khổng lồ trên, Elon Musk là người đầu tiên trên thế giới có thể vượt qua cột mốc 300 tỷ USD tài sản, quá khủng khiếp.

Có vẻ như sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh, Elon Musk cũng bắt đầu quan tâm đến công tác từ thiện. Hồi tuần trước, Giám đốc của Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Elon Musk trích khoảng 2% tài sản của mình để giúp giải quết nạn đói. Sau khi nhận được lời đề nghị trên, Elon Musk nói rằng nếu cơ quan này có thể chứng minh rằng họ minh bạch trong việc giúp đỡ thế giới thoát khỏi nạn đói, ông sẽ lập tức bán số cổ phiếu Tesla tương đương với 6 tỷ USD để giúp quyên góp.

Bình Luận