Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Solana Ventures tiếp tục công bố quỹ 150 triệu USD để đầu tư game blockchain

Solana Ventures, bộ phận đầu tư của Solana, tiếp tục công bố một quỹ mới trị giá 150 triệu USD để phát triển mảng game blockchain.

Solana Ventures tiếp tục công bố quỹ 150 triệu USD để đầu tư game blockchain

Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 14/12, Solana Ventures sẽ cùng Forte và Griffin Gaming Partners thiết lập một quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD dành riêng cho các dự án game trên blockchain Solana. Forte chính là startup game blockchain đã gây chấn động thế giới crypto hồi giữa tháng 11 với thương vụ gọi vốn lên đến 725 triệu USD, với sự tham gia của Griffin.

Được biết, quỹ đầu tư mới sẽ được tài trợ bằng USD thay vì token SOL. Người phát ngôn của Solana Ventures tiết lộ họ sẽ chủ động đầu tư vốn sở hữu vào các dự án game trên Solana và dự kiến sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 150 triệu USD trong vòng 18 tháng tới.

Đây là quỹ đầu tư game thứ hai được Solana Ventures thiết lập chỉ trong hai tháng qua. Hôm 05/11, quỹ này đã cùng FTX và Lightspeed Ventures dành ra 100 triệu USD cũng vì mục đích kể trên, như đã được Coin68 đưa tin. Những động thái này cho thấy Solana đang rất muốn trở thành tâm điểm mới của lĩnh vực blockchain game, tận dụng thế mạnh như tốc độ giao dịch cao và phí giao dịch thấp để thu hút các dự án có ý định làm game.

Mảng blockchain game trong thời gian qua cũng có nhiều phát triển chú ý. Bên cạnh việc xuất hiện nhiều quỹ đầu tư lớn được lập để ươm mầm cho các dự án game như của KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD) và Gala Games (100 triệu USD), những cái tên truyền thống như ông lớn Ubisoft mới đây đã thông báo tích hợp NFT vào một trong những tựa game hàng đầu của mình.

Bình Luận