Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Solana ra mắt nền tảng thanh toán Solana Pay

Đơn vị phát triển đứng sau blockchain Solana vừa tung ra một giao thức thanh toán cho phép người dùng chấp nhận thanh toán bằng đồng SOL.

Solana Labs, đội ngũ phát triển đã xây dựng nên Solana, vào tối ngày 01/02 đã công bố Solana Pay, giải pháp thanh toán mới cho hệ sinh thái blockchain lớn thứ 6 thế giới.

Với Solana Pay, các cửa hàng và doanh nghiệp có thể dễ dàng chấp nhận thanh toán bằng đồng SOL, stablecoin USDC phiên bản Solana cùng nhiều token theo chuẩn SPL của Solana khác

Solana Labs khẳng định giao dịch sẽ được thực hiện tức thì, và người dùng sẽ nhận được tiền theo thời gian thực. Chi phí giao dịch cũng sẽ giảm đi đáng kể so với các blockchain khác nhờ phí giao dịch thấp của mạng Solana.

Solana Pay được Solana Labs phối hợp phát triển cùng Circle (công ty phát hành USDC), các công ty xử lý thanh toán Citcoin, Checkout.com và được những nền tảng ví trên Solana gồm Phantom, FTX và Slope hỗ trợ.

Ngoài ra, Circle sẽ để người dùng của họ chấp nhận thanh toán USDC qua Tài khoản Circle, trong khi ví Phantom thì tích hợp Solana Pay vào giao dịch.

Solana Labs còn tiết lộ đang trong quá trình thương thảo để đưa Solana Pay đến với các cửa hàng trong mạng lưới Shopify.

Dự án cho biết:

Các doanh nghiệp sử dụng thanh toán trực tuyến có thể bắt đầu tích hợp giải pháp của chúng tôi ngay từ bây giờ. Solana Pay sẽ giúp nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng nhỏ, v.v chấp nhận thanh toán một cách dễ dàng.”

Khi được hỏi liệu Solana đang có tham vọng cạnh tranh với các ông lớn của ngành thanh toán toàn cầu như Visa hay Mastercard không, đại diện của Solana Pay cho biết đơn vị này đang “cố thay đổi bộ mặt của lĩnh vực thanh toán khi đưa trao quyền kiểm soát vào tay người dùng thông qua việc tạo ra các kênh thanh toán phi tập trung và P2P, mang đến trải nghiệm thương mại điện tử mới cho Web3”.

Dù mạng Solana trong thời gian qua liên tục gặp sự cố ảnh hưởng đến khả năng giao dịch, Solana Pay vẫn tin tưởng đội ngũ phát triển đứng sau blockchain sẽ sớm giải quyết được vấn đề để phục vụ hành trăm triệu người dùng trên khắp thế giới, hỗ trợ thêm nhiều chức năng như thanh toán.

Hệ sinh thái Solana trong thời gian qua còn đón nhận nhiều tin tốt như được Coinbase niêm yết các token chuẩn SPL và có thể sắp tới còn được OpenSea hỗ trợ NFT.

Giá SOL trong những ngày qua cũng đã phục hồi đáng ghi nhận sau khi lập đáy của 6 tháng ở mức 80 USD hồi hôm 24/01.

Bình Luận