Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

SKALE ra mắt quỹ 100 triệu USD đầu tư bào các dự án tiềm năng

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum là SKALE Network vừa thông báo lập một quỹ phát triển trị giá 100 triệu USD nhằm khuyến khích các nhà phát triển xây dựng nền tảng trên Layer 2 của mình.

Quỹ sẽ được vận hành cùng thời điểm ra mắt bản nâng cấp mới của SKALE, mang tên SKALE V2 hay còn gọi là SKALEverse, bao gồm nhiều tính năng tối ưu hóa cơ chế game, dịch chuyển SKALE Chain-to-Chain, ra mắt hệ sinh thái SKALE Hub, NFT Marketplace…

Định vị của SKALE là giúp các dự án game blockchain tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Do đó, quỹ sẽ rót 5 triệu USD đầu tiên chủ yếu vào các dự án game blockchain bao gồm các tựa game Play-to-Earn (P2E) và metaverse.

Chia sẻ cùng CoinDesk, Giám đốc điều hành SKALE là Jack O’Holleran cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng khi huy động được 100 triệu USD tài trợ cho các nhà lập trình Dapp, vì đây sẽ là động lực to lớn khuyến khích họ gia nhập SKALE.”

Ra mắt vào năm 2018, SKALE là một mạng lưới blockchain phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, nhằm giải bài toán chi phí cao và tốc độ chậm giữa bối cảnh Ethereum đang bị quá tải.

Các quỹ hệ sinh thái – thường đạt quy mô 9 con số – đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút các kỹ sư xây dựng vào một dự án blockchain cụ thể. Các doanh nghiệp thuộc nhiều loại từ giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đến NFT, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đều có thể đăng ký tham gia. Các khoản tài trợ sẽ được trao bằng cả tiền mã hóa hoặc tiền pháp định và thường được quy định thời gian mở khóa.

Thay vì một mình SKALE đứng ra trao 100 triệu USD, SKALE sẽ cùng hợp tác với một số đơn vị khác bao gồm các tập đoàn nổi tiếng, DAO và các tổ chức phi lợi nhuận để làm việc này.

O’Holleran cho biết thêm: “Đây là một tài trợ phát hành tiền mã hóa rất hiện đại, xuất phát từ nguồn gốc của tiền mã hóa. SKALE sẽ cho phép người dùng “nhảy” giữa các chuỗi trong vòng chưa đầy một phút và tất nhiên cũng sẽ không phải trả phí cao. Chúng tôi ước tính sẽ có hàng trăm ứng dụng xếp hàng chờ ngay khi triển khai bản nâng cấp.”

Kết buổi phỏng vấn, O’Holleran chia sẻ thêm: “Chúng ta đang ở một thời điểm nóng thực sự trong toàn bộ ngành. Có rất nhiều nhà phát triển đang có nhu cầu triển khai các sản phẩm Web 3. Chưa bao giờ đội ngũ của chúng tôi bận rộn như lúc này”.

Những dự án quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình tại đây: https://p2e.skale.network/mp. Các nhà lập trình cần trải qua một quy trình xét duyệt nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu là một dự án tiềm năng thì khoản đầu tư nhận được cũng như những sự hỗ trợ khác từ SKALE sẽ rất đáng kể.

Bình Luận