Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Singapore rút giấy phép sàn giao dịch Bitget do niêm yết token mạo danh nhóm nhạc BTS

Sàn giao dịch Bitget đã bị chính quyền Singapore thu hồi giấy phép hoạt động sau khi niêm yết một đồng tiền mã hóa mạo danh nhóm nhạc K-pop BTS.

Singapore rút giấy phép sàn giao dịch Bitget do niêm yết token mạo danh nhóm nhạc BTS

Cơ quan Tiền tệ Singapore đã rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch Bitget sau khi nền tảng này niêm yết và chia sẻ các thông tin sai sự thật về một đồng tiền mã hóa tự nhận là có liên hệ với nhóm nhạc K-pop đình đám BTS.

Trước đó, vào ngày 25/10, Bitget thông báo đã niêm yết Army Coin (ARMY) – đồng tiền mã hóa mà tuyên bố là “tồn tại vì lợi ích của nhóm nhạc BTS và sẽ được dùng để chăm sóc các thành viên BTS suốt đời, để họ không phải lo về vấn đề tài chính nữa mà có thể làm thứ họ muốn suốt đời”. Cái tên Army của đồng tiền này được lấy từ ARMY – tên cộng đồng người hâm mộ của BTS.

Hybe, công ty chủ quản của nhóm BTS, sau đó đã được thông báo về sự việc trên và ngay lập tức cáo buộc Bitget vi phạm bản quyền của họ khi sử dụng tên tuổi và hình ảnh của nhóm nhạc BTS mà chưa xin phép. Hybe cũng khẳng định nhóm nhạc không có bất kỳ liên hệ nào với đồng tiền trên và kêu gọi những ai đã đầu tư vào nó nhanh chóng liên hệ cảnh sát.

Đại diện Hybe tuyên bố:

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề pháp lý của vụ việc này, khi dự án tiền mã hóa trên đã sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ của chúng tôi mà không hề xin phép của cơ quan chủ quản. Chúng tôi sẵn sàng có hành động pháp lý với mọi hành vi như thế.”

Sàn Bitget sau đó cũng đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc, rằng họ không phải là đơn vị phát hành đồng tiền trên và do đó không thể bị truy trách nhiệm về nó. Mặc dù vậy, Bitget đã hủy niêm yết đồng tiền này vào ngày 03/12.

Bitget là một sàn giao dịch đang nổi lên trong thời gian qua thông qua các thỏa thuận tài trợ với câu lạc bộ bóng đá Juventus và giải đấu CS:GO PGL Major Stockholm 2021.

Lĩnh vực tiền mã hóa đã từng chứng kiến nhiều dự án mạo danh người nổi tiếng và các sản phẩm văn hóa đại chúng thành công để trục lợi, tiêu biểu là vụ scam Squid Game Token vào tháng 11

Bình Luận