Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

SEC từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay, giá BTC phản ứng không quá “tiêu cực”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã chính thức từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay của VanEck sau vài tháng kể từ khi công ty gửi đơn đăng ký.

Mọi kỳ vọng về phán quyết có lợi cho quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào cuối tuần đã đổ vỡ. Theo hồ sơ vào ngày 12 tháng 11, SEC đã phủ quyết một thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​sàn giao dịch Cboe BZX để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck’s Bitcoin (BTC) Trust.

Cụ thể, SEC không cho phép sự xuất hiện của quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào thời điểm này để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận cũng như thao túng thị trường, với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng như định hướng của Chủ tịch SEC là ông Gary Gensler đưa ra từ khi nhậm chức.

“ETF giao ngay của VanEck có thể đã bị từ chối nhưng ETF tương lai của họ dự kiến ​​ra mắt vào ngày 13 tháng 11 theo thông báo từ sàn giao dịch.”

SEC kết luận rằng sàn Cboe BZX đã không đáp ứng được trách nhiệm của mình theo Đạo luật Chứng khoán và Quy tắc thực hành của SEC để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của luật. Nội dung được SEC trình bày như sau:

“Điều cần thiết là một sàn giao dịch niêm yết một sản phẩm chứng khoán phái sinh phải tham gia một thỏa thuận chia sẻ giám sát với các thị trường giao dịch tài sản cơ sở để sàn có khả năng thu thập thông tin cần thiết trong việc phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, cũng như vi phạm các quy tắc trao đổi và các luật và quy tắc chứng khoán liên bang hiện hành.”

Mặc dù việc bị từ chối có thể là một đòn giáng mạnh đối với nhiều nhà đầu tư và ảnh hưởng đến giá BTC trong ngắn hạn, nhưng SEC đã chấp thuận các ETF Bitcoin tương lai trước đó, vì thế chúng ta vẫn có thể kỳ vọng rằng ETF Bitcoin giao ngay sẽ đến gần với SEC hơn khi thị trường ngày càng trưởng thành hơn để đáp ứng những tiêu chí bảo vệ nhà đầu tư của SEC.

Thông tin này ngay lập tức tác động lên giá Bitcoin đã khiến đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới giảm xuống mức 62.300 USD một thời gian ngắn trước khi quay trở lại mốc giao dịch hơn gần 64.000 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Bình Luận