The news is by your side.

Sàn Upbit của Hàn Quốc chuẩn bị chặn ví phi lưu ký

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc là Upbit chuẩn bị ban hành quy định mới về ví crypto nhằm tuân thủ quy định rửa tiền toàn cầu.

Báo CoinDesk Korea ngày 25/02 đưa tin rằng Upbit, nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc, sẽ áp dụng quy định mới về rút tiền kể từ ngày 25/03.

Theo đó, Upbit sẽ không cho phép người dùng rút tiền về các ví phi lưu ký (do người dùng tự nắm private key) như MetaMask, cũng như các ví tiền thuộc về những sàn giao dịch nước ngoài như Binance.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Upbit sẽ bị buộc phải sử dụng các ví tiền mã hóa của sàn và những nền tảng nội địa, vốn đều đã yêu cầu KYC danh tính. Khả năng giao dịch của nhà đầu tư sẽ bị giới hạn về các sản phẩm được sàn cung cấp, không thể tham gia vào lĩnh vực DeFi hay NFT, vốn yêu cầu phải có những ví phi lưu ký như MetaMask để kết nối đến dự án.

Đây là động thái mới nhất của Upbit nhằm đáp ứng các yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc, cũng như quy định Travel Rule của Đội đặc nhiệm Tài chính toàn cầu (FATF). Cụ thể, giới chức Seoul yêu cầu tất cả sàn giao dịch phải báo cáo các giao dịch gửi và nhận tiền mã hóa với giá trị từ 1 triệu won (832 USD) trở lên. Chưa rõ các nền tảng giao dịch crypto lớn khác tại Hàn Quốc có đưa ra yêu cầu tương tự Upbit hay không.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có quy định quản lý tiền mã hóa nghiêm ngặt nhất thế giới, bởi nơi đây từng chứng kiến nhiều cơn sốt đầu cơ crypto giai đoạn 2017-2018. Mặc dù vậy, các nhà lập pháp nơi đây vẫn chưa thể thống nhất về luật thuế tiền mã hóa và đẩy thời gian thảo luận sang tận năm 2023.

Mới đây, một nhóm các công ty tiền mã hóa lớn tại Mỹ cũng đã thành lập liên minh nhằm đảm bảo tuân thủ quy định Travel Rule, bất chấp ý kiến phản đối từ cộng đồng tiền mã hóa.

Bình Luận