Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Sàn giao dịch FTX ra mắt chi nhánh mới tại Châu Âu và khu vực Trung Đông

Sàn giao dịch FTX tiếp tục tham vọng bành trướng sự hiện diện của mình trên toàn cầu bằng cách mở chi nhánh tập trung vào khu vực Châu Âu và Trung Đông.

Vào ngày 8 tháng 3, FTX đã nhận nhận được giấy phép từ Cơ quan quản lý thị trường tài chính Síp (CySEC) để khởi chạy chi nhánh của mình tại Châu Âu – FTX Europe. Tổ chức mới hiện sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu của mình cho khách hàng châu Âu thông qua một công ty đầu tư được cấp phép trên toàn khu vực kinh tế châu Âu.

Chi nhánh tại Châu Âu của FTX sẽ có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và một trụ sở khu vực bổ sung ở Đảo Síp, hay còn được gọi với tên chính thức là Cộng hòa Síp, là đảo quốc nhỏ có chủ quyền nằm tại phần phía đông của biển Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, FTX Europe tuyên bố sẽ dành nguồn lực đáng kể để phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt với các cơ quan quản lý thích hợp.

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried nhận xét:

“Khi FTX tiếp tục phát triển, chúng tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội để được cấp phép cũng như quản lý phù hợp ở mọi thị trường mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tương tác với các cơ quan quản lý tại các quốc gia khác nhau trên khắp Châu Âu để tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho mọi người giao dịch tiền mã hóa.”

Nhìn chung, động thái mở rộng mới nhất vào thị trường Châu Âu có thể được xem là bước đi đầy khôn ngoan của FTX. Bởi lẽ câu hỏi xoay quanh vấn đề liệu Châu Âu sẽ bắt đầu xem xét lệnh cấm tiền mã hóa toàn diện tương tự như Trung Quốc đã được thảo luận sôi nổi gần đây, gây áp lực tâm lý không nhỏ đến nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngay sau khi EU lược bỏ “lệnh cấm Bitcoin” khỏi dự thảo quy định về tiền mã hóa, FTX lập tức hành động.

Không chỉ hoạt động vô cùng tích cực trong suốt năm ngoái, CEO Sam Bankman-Fried – tỷ phú giàu thứ 32 nước Mỹ, với khối tài sản 22,5 tỷ USD và lọt vào Top 10 Nhân vật Crypto của năm 2021, tiếp tục khiến cộng đồng crypto choáng ngợp với độ năng nổ của mình cùng FTX vào năm nay.

Hồi tháng 1, FTX đã khiến nhà đầu tư phải trầm trồ khi bất ngờ lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3 và game blockchain, bắt kịp xu hướng chủ đạo thị trường hiện tại rất nhanh chóng. Chưa đầy một tuần sau, cả FTX và FTX.US đều huy động thành công mỗi bên 400 triệu USD với mức định giá lần lượt là 32 tỷ USD và 8 tỷ USD.

Bước qua tháng 2, FTX cụ thể hóa cho tham vọng cho mảng game blockchain trước đó thông qua việc triển khai một bộ phận riêng tập trung nghiên cứu, đầu tư và phát triển lĩnh vực này. Đồng thời, công ty còn mua luôn sàn giao dịch crypto Liquid của Nhật Bản, chuẩn bị tiền đề vững chắc để “tấn công” vào thị trường Châu Á trong tương lai gần.

Mặt khác, trước bối cảnh chiến tranh khốc liệt giữa Nga và Ukraine, FTX cũng đã lập hẳn quỹ 1 tỷ USD để đầu tư vào “tương lai nhân loại” nhằm hạn chế nạn đói, thảm họa thiên nhiên hay những vấn đề bất khả kháng gây ảnh hưởng xấu đến loài người. Nhìn chung, với tốc độ tăng trưởng như vũ bão hiện nay, thì câu chuyện một ngày nào đó FTX sẽ mua cả Goldman Sachs và CME theo như tuyên bố của Sam Bankman-Fried sẽ không còn là điều viển vông nữa.

Bình Luận