Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Sàn chứng khoán Nasdaq niêm yết quỹ ETF có tiếp xúc với hoạt động khai thác Bitcoin của Valkyrie

Quỹ ETF có sự tiếp xúc trực tiếp với các công ty khai thác Bitcoin của Valkyrie đã sẵn sàng khởi động trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Giám đốc điều hành Valkyrie, Leah Wald cho biết sự tập trung ngày càng tăng và mong muốn được tiếp xúc với các thợ đào Bitcoin từ nhà đầu tư đã khiến công ty nộp đơn vào ngày 26 tháng 1 lên SEC để cung cấp một quỹ ETF, với tên gọi là Valkyrie Bitcoin Miners ETF.

Theo hồ sơ đăng ký, quỹ sẽ đầu tư 80% tài sản ròng của mình vào các công ty thu được ít nhất một nửa lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin và các hoạt động liên quan. 20% còn lại của quỹ sẽ được đầu tư vào các công ty nắm giữ một phần đáng kể tài sản của họ bằng Bitcoin.

Cuối cùng thì Valkyrie Bitcoin Miners ETF đã được sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq chấp thuận niêm yết và bắt đầu giao dịch trên sàn vào ngày 8 tháng 2 dưới mã cổ phiếu là WGMI.

Valkyrie là quỹ đầu tư thứ hai cung cấp ETF tương lai Bitcoin tại Hoa Kỳ là The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) vào tháng 10 sau khi ProShares niêm yết ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Trong ngày giao dịch đầu tiên, BITO đã trở thành một trong những quỹ ETF có thành tích ra mắt cao kỷ lục đối với thị trường tài chính nói chung khi đạt đến 1 tỷ USD khối lượng giao dịch. Ngược lại, BTF có phần “hụt hơi” khi chỉ ghi nhận 78 triệu USD giao dịch.

Ngoài ra, Valkyrie còn công bố quỹ DeFi trị giá 100 triệu USD, được thiết kế nhằm phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và cung cấp cho họ cơ hội gia nhập với lĩnh vực DeFi. Tuy nhiên, nỗ lực tiến đến ETF Bitcoin giao ngay của Valkyrie tiếp tục gặp thất bại khi vấp phải những phủ quyết gay gắt đến từ SEC.

Mặc dù các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin, nhưng SEC vẫn chưa cho phép niêm yết ETF Bitcoin giao ngay trong nước, bất chấp những chỉ trích từ một số nhà lập pháp. Điều này đã khiến nhà đầu tư phải tìm kiếm lựa chọn thay thế, như dịch vụ dựa trên hợp đồng phái sinh và cổ phiếu chứng khoán liên quan đến Bitcoin.

Thực tế là những hình thức gián tiếp giúp nhà giao dịch có thể kết nối với Bitcoin đang dần trở nên phổ biến hơn tại xứ sở cờ hoa. Vào đầu tuần, quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới Grayscale đã triển khai một quỹ ETF mới, mang tên là “Future of Finance”, tham chiếu giá trị cổ phiếu của 22 tổ chức tài chính có mối quan hệ mật thiết với crypto. Bên cạnh đó, Volt Bitcoin Revolution ETF của Volt Equity chính thức được SEC bật đèn xanh, cung cấp cho nhà đầu tư các tùy chọn đầu tư vào những công ty có tham gia và tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Bình Luận