Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Sàn BitMEX thông báo phát hành token của sàn BMEX, airdrop miễn phí cho người dùng

BitMEX, sàn giao dịch phái sinh nổi tiếng một thời vừa bất ngờ phát đi thông báo, sẽ phát hành token riêng của sàn và sẽ comback mạnh mẽ vào năm 2022.

Theo thông báo đăng tải chiều ngày 21/12, BitMEX, sàn phái sinh tiền mã hóa từng sở hữu khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất thế giới, sẽ phát hành BMEX, đồng token riêng của sàn vào năm 2022.

Những thông tin ban đầu cho biết BMEX là token tiện ích của sàn BitMEX, cung cấp cho người nắm giữ những quyền lợi như:

  • Giảm phí giao dịch trên BitMEX;
  • Tăng lợi suất cho các sản phẩm của BitMEX;
  • Quyền tiếp cận sớm đến các sản phẩm mới của BitMEX và ưu đãi đặc biệt;
  • Tham gia các khóa học của BitMEX;
  • Các ưu đãi nạp tiền và sử dụng nền tảng spot của BitMEX trong năm 2022.

Mặc dù vậy, sàn vẫn chưa công bố whitepaper của token BMEX và cũng chưa biết token này sẽ được phát hành trên blockchain nào. Song, BitMEX tiết lộ BMEX sẽ có tổng cung là 450 triệu token, trong đó phần lớn sẽ được airdrop cho người dùng. Đội ngũ quản lý sẽ nắm giữ 20% tổng cung và 25% khác cho hoạt động phát triển. Số token này sẽ bị khóa lại trong 5 năm.

Có 3 cách để người dùng đăng ký nhận token BMEX ở thời điểm hiện tại, gồm:

  • Đăng ký tài khoản BMEX và hoàn thành KYC (từ 21/12/2021 đến 31/01/2022): nhận 5 BMEX và 10 USDT
  • Giao dịch trên BitMEX (từ 21/12/2021 đến 31/03/2022): nhận token BMEX tối đa 25% phí giao dịch
  • Giới thiệu 3 người bạn đăng ký và hoàn thành KYC (từ 21/12/2021 đến 31/01/2022): nhận 15 BMEX

Token BMEX thưởng sẽ được ghi nhận vào ví BitMEX của người dùng và được airdrop về ví vào ngày 01/02/2022.

Như vậy, khác với trào lưu airdrop thịnh hành bây giờ là retroactive, tức là airdrop cho những người đã sử dụng dự án từ trước khi có token, sàn lại quyết định thưởng cho cả người dùng mới lẫn cũ.

Các động thái trên đây được xem như là một phần nỗ lực của đội ngũ quản lý trong việc vực dậy BitMEX sau quãng thời gian dài hoạt động cầm chừng. Vào tháng 10/2020, đội ngũ quản lý BitMEX khi ấy đã bị giới chức tài chính Mỹ buộc tội rửa tiền và lần lượt phải đầu thú chính quyền Mỹ. Đến tháng 08/2021, BitMEX mới thỏa thuận xong các điều khoản hòa giải với giới chức Mỹ và chấp nhận đóng phạt 100 triệu USD. Tuy nhiên, sàn cũng có các động thái quảng bá đáng chú ý trong năm nay như trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB AC Milan.

Với việc phát hành token sàn BMEX và triển khai giao dịch spot trong năm 2022, có thể thấy BitMEX đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch cho một sự trở lại ngoạn mục thông qua việc bước đầu lôi kéo người dùng.

Bình Luận