Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Sàn AscendEx bị tấn công tổn thất 77,7 triệu USD tiền mã hóa

Sàn AscendEx trưa 12/12 phát đi thông báo họ đã bị hacker tấn công, hậu quả làm mất đi một lượng lớn tiền mã hóa.

AscendEx cho biết đã phát hiện một lượng lớn token Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon bị rút khỏi ví nóng vào khoảng 05:00 AM ngày 12/12 (giờ Việt Nam). Sàn khẳng định ví lạnh của mình vẫn an toàn và tuyên bố sẽ bồi thường cho những ai bị ảnh hưởng.

Mặc dù vậy, nhiều người dùng AscendEx khẳng định rằng họ đã không thể rút tiền hay giao dịch trong nhiều giờ đồng hồ qua mà không được thông báo trước.

Đơn vị bảo mật PeckShield thống kê tổng số tiền mà AscendEx bị thiệt hại là khoảng 77,7 triệu USD, chủ yếu là các token ERC-20.

Giá token ASD của AscendEx đang “cắm đầu” sau khi thông tin sàn bị tấn công được xác nhận.

Theo CoinMarketCap, AscendEx đang là sàn giao dịch lớn thứ 35 ngành tiền mã hóa, với khối lượng giao dịch 24h đạt hơn 106 triệu USD.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp xảy ra các vụ hack sàn giao dịch, trước đó là sàn BitMart vào hôm 05/12 với số tiền bị mất cắp lên đến 200 triệu USD.

Bình Luận