Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ripple nâng định giá công ty lên 15 tỷ đô, sau khi mua lại cổ phần từ đợt gọi vốn 200 triệu USD

Ripple đã mua lại tất cả cổ phần trị giá 200 triệu USD trong vòng huy động vốn Series C được tài trợ vào năm 2019, nâng định giá công ty lên mức kỷ lục 15 tỷ USD.

Vào tháng 12 năm 2019, Ripple đã gọi vốn được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C với Tetragon Financial Group, một công ty đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh, đóng vai trò là nhà đầu tư chính cùng với SBI Holdings và Route 66 Ventures.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra một vụ kiện tài chính trị giá 1,3 tỷ USD chống lại Ripple Labs, cũng như đồng sáng lập Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse, cáo buộc các bên sử dụng XRP như một hình thức chứng khoán trái phép.

Nhằm tách mình khỏi Ripple trong bối cảnh mối quan hệ pháp lý với SEC đang diễn ra căng thẳng, Tetragon Financial Group đã kiện công ty vào đầu tháng 1 năm 2021 tại Tòa án Delaware, tìm cách thực hiện nghĩa vụ hợp đồng của điều khoản mua lại đối với giá trị khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, chỉ ba tháng sau, tòa án ra phán quyết có lợi cho Ripple và chống lại Tetragon, chấm dứt tranh chấp tài chính.

Cuối cùng thì cho đến ngày 26 tháng 1, Ripple đã sẵn sàng hoàn tất mua lại toàn bộ cổ phần từ Tetragon, SBI Holdings và Route 66 Ventures. Điều này cho thấy rằng công ty đang tìm cách củng cố vị thế tài chính của mình, một quan điểm đầy vững chắc mà CEO Brad Garlinghouse đã tuyên bố trong thông báo gần đây.

Vui mừng thông báo rằng Ripple đã mua lại toàn bộ cổ phần trong đợt gọi vốn Series C (tháng 12 năm 2019) của chúng tôi với mức định giá 15 tỷ USD.

Chúng tôi không có khái niệm “chậm lại” trong từ điển công ty vào năm 2022. Ngay cả với những khó khăn của năm 2021, thì đây cũng là năm tốt nhất đối với Ripple. Trong hồ sơ và vị thế tài chính của công ty, sở hữu 1 tỷ USD trong ngân hàng, đã chứng minh tất cả.

Bên cạnh đó, Garlinghouse cũng chia sẻ sự lạc quan về tương lai của RippleNet và RippleX,nền tảng được đặt ra để nâng cao tiện ích của XRP Ledger trong một loạt các lĩnh vực mới của ngành tiền mã hóa, bao gồm NFT (lập quỹ 250 triệu USD), sidechain, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cũng như phạm vi thanh toán xuyên biên giới.

Khi liên hệ với Ripple để hiểu rõ hơn về tham vọng của nền tảng, một người phát ngôn đại diện phía Ripple đã nói rằng quyết định mua lại được đưa ra để củng cố vị thế cực kỳ vững chắc của họ trên thị trường, với lý do công ty có đang có dòng tiền tích cực và có tiềm lực tài chính mạnh trên bảng cân đối kế toán.

Thực tế là giao dịch trên RippleNet đã tăng gấp đôi vào năm ngoái, bước tiến về mặt doanh thu được thể hiện ấn tượng trong quý 3/2021 trong khi các ngân hàng trung ương của Bhutan và Palau đều được ký kết cùng Ripple với tư cách khách hàng CBDC của Ripple.

Bình Luận