Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Reddit thử nghiệm dùng NTF làm ảnh đại diện

Reddit đã trở thành cái tên mới nhất tham gia “cuộc đua” giữa các mạng xã hội lớn để cho phép người dùng đặt ảnh đại diện bằng NFT.


Mạng xã hội Reddit đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện. Theo những tiết lộ ban đầu, tính năng này đang được đội ngũ kỹ sư của Reddit nghiên cứu phát triển và chưa được công bố rộng rãi cho người dùng.

Mặc dù vậy, Reddit khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các loại NFT, không giới hạn chỉ những NFT được mạng xã hội này phát hành vào giữa năm ngoái.

Người phát ngôn của Reddit cho biết:

Chúng tôi luôn luôn khám phá những cách thức mới để cung cấp giá trị cho người dùng và các cộng đồng của Reddit. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện và xác minh quyền sở hữu. Nó chỉ là một thử nghiệm nhỏ trong nội bộ nhóm phát triển và vẫn chưa đi đến quyết định có triển khai đại trà không.

Reddit là một trong những mạng xã hội có nhiều động thái ủng hộ tiền mã hóa nhất. Vào năm 2020, họ đã phát hành hai token ERC-20 là MOONS và BRICKS cho hai cộng đồng r/CryptoCurrency và r/FortniteBR. Tiếp đó, trong năm 2021, mạng xã hội đã phát hành một bộ sưu tập NFT giới hạn cũng như bày tỏ ý định xây dựng thị trường giao dịch NFT.

Đồng sáng lập của Reddit là Alexis Ohanian là người ủng hộ tiền mã hóa từ lâu, mới đây đã công bố thành lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào hệ sinh thái Solana và 200 triệu USD cho Polygon.

Cũng trong tháng 1, hai ông lớn mạng xã hội khác là Facebook và Twitter cũng đều công bố ý định cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện. Trong khi Facebook mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng như Reddit, Twitter thì đã tung ra tính năng này toàn diện cho người dùng dịch vụ trả phí Twitter Blue. Người dùng Twitter có NFT làm ảnh đại diện sẽ có khung avatar là lục giác thay vì hình tròn như thông thường. Mặc dù vậy, Twitter cũng bị phàn nàn là tính năng NFT của họ không đảm bảo xác thực quyền sở hữu, dẫn đến việc hai người khác nhau vẫn có thể dùng chung một hình ảnh đại diện như nhau, miễn là nó được tạo ra dưới dạng NFT.

Một ông lớn khác là YouTube trong tuần rồi cũng công bố kế hoạch phát triển tính năng NFT cho nhà sáng tạo nội dung, theo xác nhận của chính CEO mạng xã hội video này.

Bình Luận