Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Quy định về tiền mã hóa của Ấn Độ bị trì hoãn đến năm sau?

Dự luật quy định về tiền mã hóa rất được mong đợi của Ấn Độ có thể sẽ không được đưa ra Quốc hội cho đến khi phiên họp bắt đầu vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 năm 2022.

Theo báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông địa phương cho biết rằng dự luật tiền mã hóa bao gồm các đề xuất xây dựng CBDC và lệnh cấm phần lớn các đồng coin trên thị trường, nguyên nhân chính khiến Bitcoin (BTC) tại thị trường Ấn giảm 10.000 USD trong hai giờ, đã không có trong chương trình nghị sự của cuộc họp Nội các (cơ quan thực hiện quyền hành pháp của một nước) được lên lịch vào ngày 15 tháng 12.

Bởi vì quá trình yêu cầu dự luật phải được đệ trình lên Nội các để xem xét trước khi giới thiệu tại Quốc hội. Cuộc họp Nội các tiếp theo diễn ra vào ngày 22 tháng 12 và do đó, rất ít khả năng dự luật sẽ được thông qua bước đầu tiên.

Đồng thời, luật cũng khó có thể được đưa ra quốc hội trong kỳ họp này vì chính phủ Ấn Độ đang xem xét nhiều thay đổi đối với phiên bản luật cũ được đề xuất, vốn còn nhiều kẽ hở chưa thuyết phục khiến nhiều chuyên gia phải vào cuộc tranh cãi.

Tuy nhiên, không loại trừ hoàn toàn khả năng có các quy định mới về tiền mã hóa trong tương lai gần và thậm chí trước kỳ họp tiếp theo của Quốc hội. Chính phủ có quyền lựa chọn ban hành sắc lệnh thay vì trình dự luật trước Quốc hội nếu họ xác định và chứng minh rằng nhu cầu thị trường đang vô cùng cấp thiết.

Điểm đáng mừng là vào ngày 11 tháng 12, tại Hội nghị thượng đỉnh ảo do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định Ấn Độ sẽ cùng Mỹ định hình các tiêu chuẩn toàn cầu cho các công nghệ mới nổi như truyền thông xã hội và tiền mã hóa, để chúng được sử dụng để trao quyền cho nền dân chủ, chứ không phải phá hủy chúng.

Bên cạnh đó, một quan chức cấp cao giấu tên của chính phủ Ấn Độ cho biết sau nhiều vòng thảo luận ở các cấp cao nhất, chính quyền đang cảm thấy rằng bất kỳ luật nào xung quanh tiền mã hóa phải song song với khuôn khổ toàn cầu đang phát triển. Đó có thể là một chiến lược tốt hơn để chờ đợi và quan sát cách không gian crypto dần trưởng thành trong tương lai.

Bình Luận