Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Polygon và quỹ Seven Seven Six chi 200 triệu USD để phát triển ứng dụng Web3

Tiếp tục có thêm một quỹ phát triển ứng dụng game và mạng xã hội blockchain được thành lập, lần này đến với hệ sinh thái Polygon.

Tối ngày 17/12, Polygon cho biết đã cùng quỹ Seven Seven Six của đồng sáng lập mạng xã hội Reddit Alexis Ohanian dành ra 200 triệu USD để đầu tư vào các giải pháp Web3, bao gồm game blockchain và mạng xã hội.

Theo tiết lộ của nhà sáng lập Polygon Sandeep Nailwal, quỹ này sẽ được giải ngân dưới dạng USD thay vì token MATIC, hỗ trợ cho các dự án đang xây dựng giải pháp trên Polygon dưới dạng đầu tư vốn sở hữu hoặc mua token.

Mặc dù vậy, Polygon lẫn Seven Seven Six vẫn chưa công bố thời gian triển khai quỹ.

Ông Alexis Ohanian tuyên bố:

“Chúng ta vẫn đang ở những ngày đầu của Web3 và cơ hội rõ ràng đang nằm ở mảng gaming và mạng xã hội. Quỹ đầu tư mới của chúng tôi sẽ đánh đúng vào lĩnh vực này, chú trọng vào các ứng dụng game và social media xây dựng trên Polygon. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều nhà sáng lập tài năng nhất bắt đầu phát triển sản phẩm trên Polygon và tôi rất vui khi cùng Seven Seven Six định hình cho một Internet của tương lai.”

Đây là quỹ đầu tư lớn thứ hai nhắm đến hệ sinh thái blockchain được Seven Seven Six công bố. Vào đầu tháng 11, quỹ đầu tư của nhà sáng lập Reddit cũng đã dành ra 100 triệu USD để phát triển ứng dụng mạng xã hội cho blockchain Solana.

Ngoài ra, hàng loạt quỹ lớn đã được công bố trong thời gian qua nhắm đến mảng Web3/ game blockchain/ metaverse. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến như KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD).

Bình Luận