The news is by your side.

Polkadot (DOT) thông báo thời gian tổ chức đấu giá parachain

Polkadot (DOT) đã chính thức thông báo thời gian cụ thể cho 2 phiên đấu giá parachain đầu tiên, thời gian dự kiến sẽ là tháng 11.

Sáng nay 14/10 đội ngũ phát triển Polkadot đã đưa ra thông báo thời điểm diễn ra đấu giá parachain trên nền tản của mình sau cuộc bỏ phiếu. Đây được xem như là một cột mốc cực kỳ quan trọng đánh dấu cho sự phát triển trong suốt 5 năm qua của Polkadot.

Nói một cách đơn giản hơn thì Polkadot là một blockchain của nhiều nền tản blockchain khác. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 1 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại.

Phát biểu tại Hội nghị Sub0, hai nhà sáng lập Polkadot là Gavin Wood và Robert Habermeier xác nhận rằng dự án hiện đã có đủ khả năng kỹ thuật để triển khai parachain, đấu giá parachain và crowdloan đồng thời. Nhờ đó, cộng đồng Polkadot đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu cho Đề xuất 118 để xác định thời điểm tổ chức đấu giá parachain đầu tiên.

Chuỗi đấu giá parachain của Polkadot sẽ được chia làm 2 đợt, đấu giá tổng cộng 11 slot parachain. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11/11 đến ngày 09/12, trong khi đợt thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 23/12/2021 cho đến ngày 03/03/2021.

Trước đó, Polkadot đã tổ chức các 11 buổi đấu giá parachain thành công trên blockchain song sinh của mình là Kusama (KSM), với 12 dự án mới được tích hợp. Tổng cộng đã có đến 2,4 triệu KSM được đóng góp bởi hơn 49.000 địa chỉ trong suốt các cuộc đấu giá. Phía Polkadot cũng khẳng định sự thành công của các cuộc đấu giá trên Kusama đã giúp đỡ rất nhiều trong việc hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật cuối cùng.

Peter Mauric, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Parity Technologies, công ty đứng sau Polkadot và Kusama, phát biểu:

“Kusama được ra mắt để giúp các đội ngũ đang phát triển Polkadot, parachain và cộng đồng cơ hội được thử nghiệm sản phẩm của mình. Dù không thể tránh khỏi một số trục trặc, thế như kinh nghiệm tích góp được trong những tháng triển khai đấu giá parachain trên Kusama vừa qua đã cho chúng tôi sự tự tin rằng cơ chế này đã sẵn sàng để được đưa lên Polkadot.”

Ông Mauric tiếp đó bình luận về tầm quan trọng của việc triển khai đấu giá parachain trên Polkadot:

“Đây chính là thời khắc chúng tôi đã chờ đợi suốt 5 năm kể từ khi whitepaper của Polkadot được công bố. Parachain hứa hẹn mang lại những gì mà Polkadot luôn cam kết: đó là khả năng mở rộng quy mô, khả năng tùy chỉnh và cơ sở hạ tầng phi tập trung cho những giao thức layer-1 thế hệ tiếp theo, hình thành dưới hình thái các parachain.”

Nhờ thông tin Polkadot sắp đấu giá parachain, giá DOT đang tăng đến gần 20% so với cách đây 24h, thiết lập mức đỉnh mới của tháng 10 ở 43.22 USD và đang áp sát mức giá ATH là 49.78 USD.

Ảnh chụp màn hình giá Polkadot
Bình Luận