Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

ParaSwap phát hành token riêng, airdrop 150 triệu PSP

Nền tảng tổng hợp thanh khoản từ các DEX là ParaSwap thông báo sẽ phát hành token riêng có tên là PSP và tiến hành airdrop cho người dùng quá khứ.

Theo đó, những người dùng ParaSwap đã sử dụng nền tảng ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu – ước tính là 20.000 tài khoản – sẽ được airdrop 150 triệu PSP, tương ứng với 7,5% tổng cung 2 tỷ PSP.

Người dùng chỉ có thể nhận token airdrop trên mạng lưới Ethereum.

Đáng chú ý, ParaSwap đã đặt ra một tiêu chí lọc người dùng vô cùng kỹ càng để đảm bảo airdrop chỉ được thực hiện cho những “người dùng thật” đã tham gia sử dụng dự án, thay vì các địa chỉ bot của những người chuyên săn airdrop để kiếm tiền. Tiêu chí xét duyệt gồm 2 vòng như sau:

Vòng 1: Lọc ra 26.000 địa chỉ từng tương tác với ParaSwap thỏa các tiêu chí:

  • 1/ Có ít nhất 5 giao dịch ParaSwap trong 6 tháng qua, tính từ ngày snapshot 08/10/2021
  • 2/ Địa chỉ có ít nhất 50 giao dịch trên blockchain tương ứng hoặc có số dư token của blockchain tương ứng đạt mức tối thiểu là 0.028 ETH cho Ethereum, 0.25 BNB cho BSC, 20 MATIC cho Polygon và 0.9 AVAX cho Avalanche.

Vòng 2: Tiếp tục lọc từ 26.000 địa chỉ về chỉ còn khoảng 20.000 địa chỉ dựa trên việc cộng điểm các tiêu chí tổng số lượng giao dịch, giá trị USD của giao dịch, khối lượng giao dịch trên ParaSwap, số mạng lưới sử dụng ParaSwap.

Những ai có nhiều hơn 7 điểm sẽ nhận 10.400 PSP, từ 3 đến 7 điểm sẽ nhận 7.800 PSP và từ 3 điểm trở lên sẽ nhận 5.200 PSP.

PSP là một token vừa có chức năng tiện ích, vừa có chức năng quản trị. Người nắm giữ token sẽ có thể tham gia staking PSP trong các pool của ParaSwap để nhận thưởng, đồng thời tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất của dự án trong tổ chức DAO mới được thành lập.

Người nắm giữ PSP có thể staking vào các pool của ParaSwap để nhận thưởng

Bên cạnh đó, tổng cung 2 tỷ PSP còn được phân bổ như sau: 17,6% cho đội ngũ phát triển ParaSwap, hiện gồm 12 người; 5% cho các thành viên trong tương lai; 2,4% cho các nhà đầu tư ban đầu và cố vấn; 14% cho các nhà đầu tư vòng seed; 10% cho quỹ của dự án và 51% để phát triển hệ sinh thái.

Cơ chế phân bổ token PSP

Trước đây, ParaSwap nổi tiếng vì nhiều lần khẳng định là dự án sẽ không phát hành token. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn CoinDesk, nhà sáng lập ParaSwap Mounir Benchemled tuyên bố rằng đây là bước phát triển tất yếu của dự án. Ông nói:

“Chúng tôi đã ưu tiên xây dựng sản phẩm trước khi làm token, vì chúng tôi tin rằng lý do duy nhất để làm token là để phi tập trung hóa dự án. Hãy xây dựng một sản phẩm hoàn thiện, hãy thu hút một lượng người dùng và khối lượng giao dịch đủ lớn, rồi hẵng phát hành token và phân quyền.”

Các dự án airdrop token trong thời gian qua đang nhận được sự chú ý ngày càng nhiều. Mới tuần trước, Ethereum Name Service đã airdrop token ENS và được ca ngợi là “sự kiện airdrop thành công nhất lịch sử”. Vào ngày 19/11 tới, OMG Network sẽ airdrop token Boba Network (BOBA) cho chủ sở hữu token OMG.

Bình Luận