Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Omicron (OMC) dự án trùng trên với chủng COVID-19 mới đã tăng vọt hơn 700%

Omicron là tên của một siêu biến thể COVID-19 mới nhất và nguy hiểm nhất. Đây cũng là tên của một đồng tiền mã hóa vừa được ra mắt vào đầu tháng 11, sự trùng hợp ngẫu nhiên này đã giúp Omicron (OMC) tăng vọt hơn 700%, bất chấp thị trường đang bị điều chỉnh nặng nề.

Omicron (OMIC), một dự án trữ DeFi có sẵn trên Mạng Arbitrum, bắt đầu mang lại niềm vui cho những nhà đầu tư của mình vào khoảng trưa ngày 27 tháng 11, khi OMIC vượt qua ngưỡng kháng cự gần 70 USD và tăng lên 187 USD trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Tưởng chừng như mọi thứ đều đi vào quỹ đạo điều chỉnh khi Bitcoin “chảy máu” dưới 55.000 USD trước tin tức về biến chủng COVID-19, nhưng điều thần kỳ đã xảy ra với OMIC. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, WHO đã phân loại và đặt tên cho siêu biến thể mới nhất này là Omicron, hoàn toàn tương đồng với tên dự án. Do đó, thị trường đã trở nên điên cuồng hơn, OMIC tiếp tục leo lên 670,3 USD ngay sau đó.

Biểu đồ giá OMC/USD. Nguồn: CoinGecko

Không giống như các dự án trước đây phải cần suy xét đến một động lực cụ thể để giải thích cho sự tăng trưởng vượt trội bất ngờ, trường hợp Omicron (OMIC) chỉ đơn giản là sự trùng hợp quá may mắn. Dự án được sinh ra vào đầu tháng 11 như là một bản fork của Olympus (OHM) trên mạng Arbitrum.

Nhìn chung, những nền tảng có xu hướng tăng trưởng nóng với biên độ lợi nhuận khổng lồ luôn gây được sự chú ý nhất định đến với nhà đầu tư. Thậm chí có thể khiến họ trở nên “dễ dãi” hơn trong việc thẩm định kỹ lưỡng các bước yếu tố quan trọng cấu thành nên sự chất lượng của một dự án.

Thực tế cho thấy, trong vài tháng qua, đã dần lộ diện nhiều dự án như vậy. Token ăn theo phim Squid Game tăng phi mã, nhưng để lại nhiều hậu quả không tưởng, khiến Binance phải vào cuộc điều tra để hỗ trợ người dùng bị hại. Trào lưu meme coin từ DOGE hay SHIB cũng bị liên lụy nặng nề bởi AnubisDAO, nền tảng ôm 60 triệu USD “bỏ chạy” khi ra mắt chưa đầy 24h.

Thông tin tổng quan về OMC. Nguồn: CoinGecko

Trở lại với Omicron (OMIC), dù không muốn khẳng định hay phán xét dự án trên bất kỳ phương diện tiêu cực nào, nhưng với khối lượng giao dịch chỉ dao động khoảng 496.818 USD, tổng vốn hóa thị trường và nguồn cung đang lưu thông không xác định cùng thông tin khá mập mờ, nhà đầu tư hãy nên cẩn thận trước khi ra quyết định.

Bình Luận