Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch thấp nhất trong 3 năm qua

Mặc dù diễn biến giá Bitcoin đang gặp một số khó khăn nhất định, nhưng các nhà đầu tư lại cho thấy động thái tích cực khi liên tục rút BTC khỏi các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu từ Santiment, ngay khi giá Bitcoin phải gánh chịu nhiều áp lực trên chặng đường hồi phục bởi thông tin lạm phát Mỹ và khả năng cấm sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán đến từ Nga, thì số lượng BTC được tích lũy bởi nhà đầu tư lại tăng lên đột biến.

Tính đến ngày 12 tháng 2, nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống chỉ còn 10,87%, tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 12 năm 2018 (giai đoạn mùa đông crypto trước đây). Xu hướng này cho thấy mức độ hạn chế về cuộc bán tháo trên diện rộng sẽ xảy ra trong tương lai gần. Hiện có đến 90% nguồn cung BTC đã được khai thác.

Một phát hiện thú vị có thể củng cố niềm tin nơi nhà đầu tư là vào đầu tháng 11, chỉ số nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch từng đạt ngưỡng 12,9%, thấp hơn dữ liệu vừa được thống kê. Kết quả lập tức đến sau đó khi Bitcoin bật tăng mạnh mẽ và thiết lập ATH tại 69.000 USD.

Phần trăm nguồn dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch đầu tháng 11 năm 2021. Nguồn: Glassnode

Song, mối quan tâm thị trường dường như đang đổ dồn về cuộc đàm phán trong chiến dịch xâm lược của Nga vào Ukraine. Các chuyên gia ở Mỹ và phần lớn quốc gia phương Tây khác cho rằng nhiều khả năng Nga sẽ nổ ra cuộc chiến chống lại Ukraine để ngăn nước này gia nhập NATO và do đó đã tập trung một lượng lớn đơn vị tác chiến gần biên giới Ukraine tại một số địa điểm chiến lược.

Sự biến động trên không chỉ ảnh hưởng đến Bitcoin mà còn cả thị trường tài chính truyền thống nói chung. Bên cạnh đó, cuộc họp kín khẩn cấp của Fed sắp diễn ra vào tối ngày 14 tháng 2 về vấn đề nâng lãi suất, đáng lẽ phải được thực hiện trong tháng 3, cũng gây tác động tương đối lớn đến cảm xúc nhà đầu tư, bất chấp tình hình đã được xoa dịu bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông qua động thái giữ nguyên lãi suất cũng như bất ngờ cắt giảm lãi để duy trì đà tăng trưởng đến từ phía Trung Quốc.

Bình Luận