Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ tiếp tục khẳng định tiền mã hóa là mối đe dọa với quốc gia

Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) một lần nữa nêu lên quan điểm vững chắc của mình về ảnh hưởng tiêu cực mà tiền mã hóa sẽ gây ra cho đất nước.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 2 rằng tiền mã hóa là mối đe dọa lớn đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính của quốc gia. Điều trùng hợp là tuyên bố được đưa ra cùng thời điểm Bitcoin biến động rất mạnh vì thông tin lạm phát Mỹ. Do đó khả năng cao sẽ tạo áp lực lớn hơn cho đà phục hồi của BTC.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch xung quanh 43.276 USD, giảm 1,18% trong 24 giờ qua.

Trở lại chủ đề chính, thậm chí Shaktikanta Das còn khẳng định bất kỳ đồng tiền mã hóa nào không được ngân hàng hậu thuẫn đều nằm trong định nghĩa “tiền mã hóa tư nhân”, một khái niệm gây rất nhiều tranh cãi sau khi chính phủ Ấn Độ đề xuất luật xây dựng CBDC và crypto lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2021.

Tôi không cần biết đó là tiền mã hóa tư nhân hay bất kỳ cái tên nào khác mà bạn muốn gọi, chúng đều mang đến nguy hiểm cho hệ thống tài chính Ấn Độ.”

Vị Thống đốc RBI tiếp tục giải thích rằng những đồng tiền mã hóa có đặc tính tương đồng giống tiền tệ pháp định sẽ làm suy yếu vai trò của RBI. Theo đó, ông đã tiến hành cảnh báo nhà giao dịch về rủi ro khi đầu tư vào crypto. Đặc biệt đề cập đến bong bóng thị trường “Hoa tulip Hà Lan” vào thế kỷ 17.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nên nhớ rằng họ đặt cược rất lớn cuộc sống của họ vào thị trường bởi vì crypto không có giá trị nội tại cơ bản nào cả.”

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh quan điểm của RBI rất rõ ràng đối với tiền mã hóa và sẽ không thay đổi. Vào tháng 12 năm ngoái, RBI đã thúc giục chính phủ Ấn Độ nên tiếp bước Trung Quốc, cấm triệt để tiền mã hóa. Tuy nhiên, chính phủ sau đó vẫn đang tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan khác nhau để đưa ra chính sách phù hợp hơn.

Trong khi đó, RBI đã bắt đầu tham gia nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, vừa đưa ra thông báo vào tuần trước rằng Ấn Độ sẽ đặt mục tiêu triển khai CBDC ngay trong năm nay cũng như áp dụng mức thuế 30% đối với tiền mã hóa.

Bình Luận