Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ phát hành stablecoin riêng

Chi nhánh của tập đoàn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ đang có kế hoạch muốn cải thiện các dịch vụ tài chính của mình bằng cách đi sâu vào công nghệ blockchain và tung ra một stablecoin riêng.

Theo một báo cáo gần đây của Nikkei Asia, Mitsubishi UFJ Trust, một ngân hàng có trụ sở chính ở Tokyo với hơn 1,5 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý đang tìm cách gia nhập thế giới tiền mã hóa bằng cách phát hành một stablecoin được gắn với tiền tệ quốc gia của Nhật Bản là đồng yên.

Stablecoin này cho phép tổ chức thúc đẩy quy trình thanh toán của mình, giải quyết ngay lập tức các giao dịch chứng khoán. Hiện tại, những thủ tục như vậy có thể mất vài ngày và tiêu tốn hàng chục triệu USD mỗi năm ở Nhật Bản. Nhiều người mong đợi rằng việc sử dụng stablecoin có thể loại bỏ những chi phí đó.

Điều này có nghĩa rằng chiến dịch của Mitsubishi UFJ Trust sẽ tương tự như JPM Coin của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan, tập trung vào khả năng tăng tốc các khoản thanh toán mua bán, chẳng hạn như giao dịch trái phiếu, đã chính thức được đưa vào hoạt động vào tháng 10 năm 2020.

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên toàn cầu, đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành tiền mã hóa. Người dân địa phương đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với crypto trong 2 năm trở lại đây. Vào năm 2021, giao dịch tiền mã hóa đánh dấu mức tăng hơn 50% so với năm 2020 và đạt hơn 103 nghìn tỷ yên (900 tỷ USD), bất chấp thực trạng nhiều công ty tiền mã hóa đang rời khỏi Nhật Bản do chính sách thuế khắc nghiệt.

Song, Mitsubishi UFJ Trust có thể gặp một số bất lợi khi triển khai sản phẩm mới. Bởi vì vào tháng 8, cơ quan tài chính Nhật Bản (FSA) đã chỉ ra rằng stablecoin có thể gây hại cho hệ sinh thái tài chính quốc gia, do đó chúng cần được giám sát nghiêm ngặt thông qua đề xuất luật hạn chế phát hành stablecoin.

Trở lại vào năm 2020, FSA cũng đã thành lập một bộ phận để giám sát các quy định về tiền mã hóa. Ngay sau đó, Bộ Tài chính lập tức ủng hộ và dự tính sẽ tăng nhân sự bổ sung cho tổ chức nếu cần thiết. Động thái này được xem như mở đường cho ngân hàng trung ương Nhật Bản, nhằm mục đích phát hành CBDC. Thống đốc Haruhiko Kuroda cho biết các bản thử nghiệm sẽ bắt đầu vào khoảng năm nay, trong khi bản phát hành đầu tiên của sản phẩm có thể được ra mắt trong năm 2026.

Bình Luận