Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ngân hàng lớn nhất Morocco tiếp cận crypto với tư cách là thành viên mới của RippleNet

Ngân hàng lớn nhất quốc gia Morocco là Attijariwafa đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia vào RippleNet, mạng lưới thanh toán xuyên biên giới quốc tế được thiết kế bởi Ripple (XRP).

Theo một nguồn tin từ báo cáo địa phương, tiết lộ rằng Ngân hàng Attijariwafa đã trở thành một thành viên của hệ sinh thái RippleNet. Bằng cách gia nhập thế giới tiền mã hóa, tổ chức tài chính Morocco đã củng cố vị thế của mình như một nhà lãnh đạo ngân hàng sáng tạo ở khu vực Bắc Phi.

Adnane Driouech, Giám đốc Quản lý Tiền mặt Doanh nghiệp tại Attijariwafa cho biết ngân hàng đã tìm cách gia nhập ngành tiền mã hóa bằng cách đưa ra một số ý tưởng ​​trong hơn một năm qua. Tham gia RippleNet và tiếp cận đến vũ trụ blockchain là một cột mốc rất quan trọng đối với tổ chức, ông kết luận:

“Với RippleNet, chúng tôi có thể kết nối với blockchain nhanh chóng và hiệu quả khác trong phạm vi thanh toán.”

Ngân hàng Attijariwafa xác nhận họ cũng hợp tác với Thunes, một công ty tổng hợp chuyển khoản và cũng là thành viên của RippleNet. Sự hợp tác này sẽ đặc biệt có lợi cho người Morocco sống ở Vương quốc Anh và Hà Lan.

Attijariwafa hiện là tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Moroccoc với tài sản trị giá 53,3 tỷ USD được quản lý. Bên cạnh đó, ngân hàng còn cổ phiếu đang giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Casablanca, có hơn 4.900 chi nhánh tại Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Tunisia và nhiều quốc gia khác.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Ripple là ông Brad Garlinghouse đã thông báo rằng công ty đã có một năm phát triển tốt nhất từ trước cho đến nay, bất chấp tình trạng kiện tụng với SEC diễn ra căng thẳng. Đặc biệt là mức tăng trưởng ấn tượng được trình bày trong báo cáo doanh thu quý 3/2021, với công cụ ODL, một giải pháp thanh toán sử dụng XRP làm tiền tệ cầu nối, hiện chiếm 1/4 tổng số giao dịch của nền tảng.

Trước khi tiến đến mối quan hệ với Attijariwafa, Ripple cũng đã thành công trong việc trở thành đối tác vững chắc của Ngân hàng Quốc gia Qatar, cũng như Bhutan trong việc thí điểm CBDC trong tháng 9. Đáng chú ý, Bhutan Là quốc gia duy nhất âm carbon trên toàn cầu, do đó Bhutan rất chú trọng vào các sáng kiến ​​xanh và Ripple sẽ đóng vai trò quan trọng để giúp đất nước đạt được mục tiêu trên.

Bình Luận