Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ngân hàng Anh tăng tốc xây dựng khung pháp lý “bóp nghẹt” tiền mã hóa

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ các cuộc đàm phán quốc tế về việc thiết lập một chế độ quản lý chặt chẽ đối với tài sản mã hóa.

Sarah Breeden, Giám đốc Điều hành của BOE, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Times rằng ngân hàng đang đối mặt với những thách thức trong vấn đề tìm kiếm thông tin cần thiết về việc tiếp xúc của tổ chức tài chính đối với tiền mã hóa.

Bởi vì ngày càng có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền mã hóa đòi hỏi các quy tắc toàn cầu để bảo vệ hệ thống tài chính. Thu thập dữ liệu cần thiết không phải là điều mà Vương quốc Anh có thể đạt được một mình, mà phải cần có sự hợp tác thông qua Hội đồng Bình ổn Tài chính, một tổ chức G-20 đưa ra các khuyến nghị liên quan đến sự ổn định tài chính thế giới.

“Chúng tôi chưa có khuôn khổ quy định phù hợp với tiền mã hóa, nhưng những gì chúng tôi đang làm là xắn tay áo lên và sẵn sàng xây dựng một cách tối ưu nhất.”

Nhận xét của Breeden có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, vì trong những tháng gần đây, các quan chức BOE khác đã kêu gọi hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn giữa các cơ quan quản lý. Vào giữa tháng 10, đích thân Phó thống đốc Ngân hàng Anh cũng đã lên tiếng phải đẩy nhanh quy định để ngăn chặn tiền mã hóa. Thậm chí, ông còn thẳng thừng tuyên bố giá trị của thị trường có thể “lao dốc” về 0.

Mặc dù BOE đã nhiều lần khẳng định rằng việc nắm giữ tiền mã hóa ở Vương quốc Anh hiện không gây ra mối đe dọa cho mạng lưới tài chính quốc gia. Tuy nhiên, ngân hàng bày tỏ lo ngại về tốc độ tăng trưởng của crypto có thể trở nên nguy hiểm hơn khi chúng ngày càng trở nên liên kết với giới tài chính truyền thống.

Bình Luận