Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Nga cho phép đầu tư tiền mã hóa thông qua các thông ty nước ngoài

Giới chính quyền Nga tiếp tục gửi các tín hiệu khá “hỗn loạn” đến thị trường khi có nhiều báo cáo cung cấp chi tiết về quy định tiền mã hóa sắp tới của quốc gia.

Ngay sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina thông báo ý định của ngân hàng trong việc cấm tiền mã hóa, một lãnh đạo khác tại ngân hàng đã làm rõ rằng phạm vi đầu tư vào crypto sẽ vẫn hợp pháp ở Nga. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Cụ thể, Phó thống đốc Vladimir Chistyukhin cho biết trong báo cáo được công bố vào ngày 20 tháng 12 của ấn phẩm nhà nước TASS, sẽ có một điều kiện quan trọng là người dân Nga sẽ chỉ có thể đầu tư vào tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) thông qua các công ty nước ngoài.

“Công dân và doanh nghiệp Nga có quyền mua và nắm giữ tiền mã hóa, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng hoặc trung gian trong nước.”

Vị quan chức khẳng định chính phủ Nga đang làm việc để cung cấp các quy định rõ ràng hơn về ngành tiền mã hóa, hứa rằng chính quyền địa phương sẽ xem xét các sáng kiến ​​pháp lý liên quan đến vấn đề này. Chistyukhin đề cập rằng Ngân hàng Trung ương Nga hiện đang chuẩn bị một báo cáo tư vấn để mô tả chi tiết tầm nhìn của họ về vai trò của crypto trong hệ thống tài chính Nga.

Nhận xét mới nhất được đưa ra sau động thái của Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường tài chính của Duma Quốc gia Nga, tuyên bố Nga sẽ lựa chọn giữa một lệnh cấm toàn diện và hợp pháp hóa các sàn giao dịch vào năm 2022. Mặt khác, hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga lại có đề xuất lĩnh vực khai thác tiền mã hóa nên được hợp pháp.

Kế hoạch tiềm năng của Nga chỉ cho phép đầu tư crypto thông qua các sàn giao dịch nước ngoài dường như không có gì đáng ngạc nhiên vì quốc gia không có một sàn giao dịch nào hợp pháp trong nước. Theo nhà sáng lập Blockchain Life, Sergei Khitrov, nhiều sàn có nguồn gốc từ Nga đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

Dựa trên dữ liệu từ một số cuộc điều tra, thành phố Moscow, thủ đô tài chính của Nga, có khoảng 50 sàn giao dịch đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp. Mặt khác, dịch vụ của các sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu như Binance rất phổ biến ở Nga, vì Nga là quốc gia đứng thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance.

Bình Luận