Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Nga cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin (BTC)

Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục đưa ra các chính sách nghiêm ngặt liên quan đến ngành tiền mã hóa, hiện chính thức cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Vào ngày 13 tháng 12, Ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một tuyên bố chính thức về việc điều chỉnh cơ hội đầu tư của các quỹ đầu tư tương hỗ. Mặc dù mở rộng số lượng tài sản có sẵn để đầu tư bởi các quỹ tương hỗ, tài liệu mới đã cấm các nhà quản lý quỹ mua tiền mã hóa cũng như các công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá của crypto.

Báo cáo nhấn mạnh rằng các quỹ tương hỗ không được phép cung cấp tiếp xúc tiền mã hóa cho cả các nhà đầu tư đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện. Ngân hàng Trung ương Nga trước đây đã khuyến nghị các nhà quản lý tài sản loại trừ tiền mã hóa khỏi sự tiếp xúc trong các quỹ tương hỗ vào tháng 7 năm 2021.

Theo báo cáo của hãng tin địa phương RBC, không có quỹ tương hỗ nào của Nga tiếp xúc với tiền mã hóa trước lệnh cấm. Artem Deev, trưởng bộ phận phân tích của công ty môi giới AMarkets, cho biết cho đến nay Nga chỉ có một quỹ ETF liên quan đến ngành.

Theo Deev, quỹ được quản lý bởi công ty quản lý cổ phần BrokerCreditService và đầu tư vào các công ty tập trung vào lưu trữ dữ liệu DeFi và blockchain, bao gồm Square (nay đã được đổi tên thành Block) của CEO Jack Dorsey, PayPal và Broadcom.

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sber, được cho là cũng đang có kế hoạch tung ra một quỹ ETF tập trung vào blockchain, theo tiết lộ của Vasily Illarionov, người đứng đầu quản lý tài sản của Sber. Illarionov lưu ý quỹ ETF Sber không nằm trong các hạn chế của Ngân hàng Trung ương Nga và có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Trong quá khứ, Ngân hàng Trung ương Nga đã rất nhiều lần có quan điểm cứng rắn đối với crypto và cấm một số ngân hàng lớn cung cấp dịch vụ đầu tư tiền mã hóa, với lập luận rằng các dịch vụ như vậy không đáp ứng lợi ích của các nhà đầu tư và mức độ rủi ro đem lại là rất lớn. Tuy nhiên thực tế cho thấy đối lập với Trung Quốc, Nga không có kế hoạch cấm hoàn toàn lĩnh vực này.

Mặc dù việc thanh toán bằng crypto ở Nga đang bị cấm, nhưng người Nga đã được phép mua và giao dịch Bitcoin (BTC). Bên cạnh đó, hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga đề xuất lĩnh vực khai thác tiền mã hóa nên được hợp pháp. Thậm chí, đích thân Tổng thống Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin thật sự có giá trị.

Bình Luận