Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Nền tảng Vulcan Forged làm lộ private key người dùng thiệt hại 145 triệu USD

Tiếp tục thông tin sốc sáng nay thêm một dự án nữa bị hacker tấn công đó chính là nền tản Vulcan Forged mức thiệt hại lên đến 145 triệu USD .

Nền tảng Vulcan Forged làm lộ private key người dùng thiệt hại 145 triệu USD

Vulcan Forged là một nền tảng hỗ trợ NFT, cho phép người sử dụng khởi tạo, giao dịch, chơi các trò chơi và thậm chí là có cả sàn DEX để giao dịch các token PYR và LAVA của dự án.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 13/12, Vulcan Forged thông báo đã phát hiện 148 ví người dùng bị hacker tấn công, rút đi hơn 4,5 triệu token PYR. Xét theo mức giá cao nhất 24h mà PYR đạt được là 32.7 USD, lượng token này có giá trị lên đến hơn 145 triệu USD.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá PYR đã bị bán tháo về mức 21 USD, giảm gần 20% so với cách đây 1 ngày.

Trong cập nhật sau đó, Vulcan Forged khẳng định lý do hacker có thể tiếp cận đến ví người dùng là vì hắn đã chiếm được quyền sử dụng private key, song dự án lại không cung cấp lý do vì sao private key lại bị lộ.

Mặc dù vậy, Vulcan Forged cam kết sẽ sử dụng quỹ của dự án để bồi thường cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

Vulcan Forged cũng đăng tải ví của kẻ tấn công và tuyên bố sẽ làm việc với các sàn giao dịch để xác định danh tính của hắn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Coin68, hacker ở thời điểm thực hiện bài viết đã chuyển phần lớn số tiền lấy cắp được lên sàn DEX 1inch để tẩu tán.

Đây đã là vụ tấn công tiền mã hóa lớn thứ 4 trong tháng 12 này, sau Badger DAO (120 triệu USD), BitMart (200 triệu USD) và mới đây nhất là AscendEX (77,7 triệu USD).

Bình Luận