Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

NEAR nâng cấp gói phát triển hệ sinh thái lên 800 triệu USD

Sau gói 350 triệu USD đến từ Proximity Labs, Near Protocol tiếp tục công bố thêm gói 450 triệu USD, như vậy tổng giá trị tài trợ cho hệ sinh thái là 800 triệu USD.

Gói kích thích trị giá 450 triệu USD

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về gói kích thích trị giá 450 triệu USD.Trên trang Twitter của Near hiện mới chỉ có dòng tweet công bố về gói kích thích mới nhất này.

Tuy nhiên có một vài thông tin tiết lộ cho biết về khoảng chi 450 triệu USD này.

  • 250 triệu USD chi cho tài trợ hệ sinh thái (phân bổ đều trong 4 năm)
  • 100 triệu USD phân bổ cho quỹ phát triển từng khu vực
  • 100 triệu USD chi cho các startup và ý tưởng mới

Như vậy, với 350 triệu USD hỗ trợ bởi Proximity Labs vừa được công bố trong tuần trước, tổng giá trị gói hỗ trợ phát triển của hệ sinh thái Near đã cán mốc 800 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn của CoinDesk, đồng sáng lập NEAR là Illia Polosukhin cho biết, sẽ có khoảng 45 triệu USD từ gói kích thích này được phân bổ ngay trong năm nay. Và trọng tâm của dòng vốn hỗ trợ này sẽ là các dự án nền tảng cho hệ sinh thái.

Rất nhiều các dự án đang đóng góp vào nền tảng vững chắc. Croncat cho phép người dùng gửi giao dịch ở bất cứ thời điểm nào. Cartosis đang hoàn thành smart contract, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lẫn không gian lưu trữ. Còn mảnh ghép nào mà chúng tôi còn thiếu trong việc xây dựng một hệ sinh thái tương thích cao không?” – Nhà sáng lập Illia Polosukhin chia sẻ.

Tổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

Near đã sẵn sàng bùng nổ?

Trước đây hệ sinh thái Near đã công bố gói kích thích 350 triệu USD, hỗ trợ bởi Proximity Labs (một tổ chức tách ra hoạt động độc lập với NEAR Foundation).

Ngoài ra, các sản phẩm trên hệ sinh thái Near đã dần hoàn thiện, từ mảng AMM cho đến Lending hay cross-chain. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều công việc trước mắt cho hệ sinh thái này, vì hiệu suất làm việc của các sản phẩm vẫn khá hạn chế.

Ví dụ điển hình là cầu nối Rainbow giữa NEAR và Aurora (nền tảng hạ tầng tương thích với Ethereum của Near). Ngoài ra các AMM trên Aurora cũng gặp đôi chút trục trặc về khâu xác thực lệnh, cùng mức trượt giá khá cao.

Tuy nhiên, với những động thái mạnh tay gần đây, Near được kì vọng sẽ thu hút được dòng vốn lớn, từ đó giúp cải thiện chất lượng kỹ thuật của từng dự án.

Giá NEAR đang tăng đến gần 19% nhờ tin tức trên lên 11.49 USD, áp sát mức đỉnh ATH ở 11.88 USD.

Bình Luận