Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Mỹ cáo buộc Sàn giao dịch crypto Chatex liên quan đến tin tặc

Bộ Tài chính Mỹ đã ra quyết định trừng phạt sàn giao dịch tiền mã hóa Chatex với cáo buộc dính líu đến tin tặc.

Mỹ trừng phạt sàn giao dịch crypto Chatex

Theo một thông báo đăng tải vào ngày 08/11, chính quyền Mỹ đã ký lệnh trừng phạt đối với Chatex, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa, vì được cho là để hacker có liên quan đến các âm mưu tấn công ransomware rửa tiền trên sàn.

Cụ thể, Bộ Tài chính Mỹ khẳng định Chatex đã xử lý giao dịch cho nhiều cá nhân tham gia tấn công ransomware và cả sàn OTC Suex, đơn vị cũng bị các cơ quan liên bang trừng phạt vào tháng 9 với lý do tương tự. Cả hai nền tảng này đều có chung một CEO là ông Egor Petukhovsky, quốc tịch Nga.

Ngoài ra, Chatex còn bị đưa vào “danh sách đen” của chính quyền Mỹ, đồng nghĩa với việc tài sản của Chatex ở Mỹ (nếu có) sẽ bị đóng băng, và các công ty Mỹ sẽ bị nghiêm cấm tiếp xúc với sàn giao dịch.

Ba cái tên khác có liên hệ với Chatex cũng bị Hoa Kỳ cấm cản, gồm Izibits OU, Chatextech SIA và Hightrade Finance Ltd.

Trên website, Chatex tuyên bố đang có hơn 350.000 người dùng đăng ký, chủ yếu là tại các thị trường đang nổi như Đông Âu và Cộng đồng các quốc gia độc lập, và đang có kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ và Châu Phi. Sàn đang hỗ trợ 14 đồng tiền mã hóa khác nhau và đang xây dựng giải pháp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa cho các cửa hàng. Bên cạnh đó, Chatex còn khẳng định mình là ứng dụng ví tiền mã hóa và sàn giao dịch lớn thứ hai tích hợp trên Telegram.

Chatex đang tổ chức mở bán token sàn là đồng CHTX trên DAO Maker và sàn Gate.io.

Bình Luận