Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Mercado Bitcoin chuẩn bị phát hành token khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo

Mercado Bitcoin, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại khu vực Mỹ Latinh, đang có kế hoạch tung ra hai token riêng biệt khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo.

Trong một thông báo với vào ngày 10 tháng 11, sàn giao dịch Mercado Bitcoin cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Comerc, một trong những nhà cung cấp năng lượng bán lẻ chính ở Brazil, để phát triển token năng lượng tái tạo. Mercado Bitcoin và Comerc đang tìm cách để triển khai hai token này trong thời gian sớm nhất.

Việc sử dụng năng lượng tái tạo trong lĩnh vực tiền mã hóa đang dần trở nên rất phổ biến. Nhất là sau sự kiện ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin vì những lo ngại về môi trường. Tại Sự kiện The ₿ World, Elon Musk cũng đã tuyên bố rằng Tesla sẽ chỉ chấp nhận lại thanh toán bằng BTC khi các thợ đào sử dụng 50% năng lượng xanh để khai thác.

Song, token đầu tiên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022, gắn liền với kế hoạch hoàn tiền để sản xuất năng lượng mặt trời. Hiện tại, khách hàng của Comerc được hoàn tiền lên tới 15% đến 20% giá trị hóa đơn tiền điện nếu họ chọn chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Token thứ hai sẽ được liên kết với các chứng chỉ ghi lại mức tiêu thụ năng lượng từ các nguồn tái tạo. Matheus Nogueira, Giám đốc điều hành của Nori, cho biết:

“Ý tưởng cho những token sáng tạo có thể được coi như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nhưng chúng có một lợi ích bổ sung, đó là sự đại diện cho một thế hệ sử dụng năng lượng sạch.”

Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Mỹ Latinh, với hơn ba triệu khách hàng. Đầu tháng 7, Mercado Bitcoin đã thu hút khoản đầu tư 200 triệu USD từ tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Softbank. Sàn giao dịch đã xử lý hơn 5 tỷ đô la USD trong các giao dịch của mình kể từ tháng 1 năm 2021.

Bình Luận