Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

McDonald’s chính thức tham gia vào metaverse với đơn đăng ký mở nhà hàng ảo

Tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s đang lên kế hoạch trở thành một phần của metaverse, theo các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây của công ty.

Theo thông tin được luật sư Josh Gerben chia sẻ, McDonald’s đã nộp đơn mười đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 4 tháng 2 nhằm cung cấp hàng hóa và các sản phẩm đồ uống ảo bằng NFT. Bên cạnh đó, công ty còn đang chuẩn bị vận hành một nhà hàng metaverse.

McDonald’s cũng đưa nhãn hiệu McCafe của mình vào đơn đăng ký. Thương hiệu sẽ sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giải trí như buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp trong metaverse và nhiều sự kiện đa dạng khác. Động thái nhằm giúp McDonald’s cạnh tranh với những đối thủ mới nổi khác, chẳng hạn như Animal Concerts và Warner Music Group (kết hợp cùng The Sandbox). Bởi vì hình thức này giúp loại bỏ rào cản địa lý ngăn cản người hâm mộ xem các nghệ sĩ yêu thích của họ biểu diễn, đồng thời giảm đáng kể chi phí lưu diễn.

Mặt khác, những sự kiện thực tế được tích hợp vào metaverse đang trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận hơn với cộng đồng trong thời gian gần đây. Có thể kể đến những trường hợp nổi bật như Tiệc đón Năm mới 2022 tại Quảng trường Thời đại, giải đấu Australian Open (AO) và cửa hàng Samsung ảo đều được đưa lên vũ trụ metaverse Decentraland (MANA).

Song, Josh Gerben nhận định rằng hiệu ứng domino đã đần được hình thành mạnh mẽ. Năm 2022 rất có thể sẽ chứng kiến tốc độ gia nhập bùng nổ vào metaverse đến từ tất cả thương hiệu truyền thống lớn. Sở dĩ điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì thời gian trung bình để Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) xem xét đơn đăng ký là khoảng 9 tháng rưỡi. Do đó, sẽ không ai muốn mình chậm chân trong cuộc chơi đầy màu mỡ này.

Bình Luận