Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Liên Minh Châu Âu (EU) đặt niềm tin vào IOTA trong các giải pháp blockchain

IOTA đang tiến một bước gần hơn nữa để trở thành dự án phục vụ chính cho tham vọng xây dựng blockchain riêng của Liên minh Châu Âu (EU).

Vào ngày 13 tháng 1, IOTA thông báo rằng nền tảng đã được Ủy ban Châu Âu chọn là một trong năm đơn vị bước vào giai đoạn 2, để phát triển công nghệ cơ sở hạ tầng dịch vụ blockchain châu Âu (EBSI).

EBSI là một tập hợp các nút sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện các dịch vụ xuyên biên giới trên khắp châu Âu, được tạo ra vào năm 2018 sau khi EU và các quốc gia thành viên thành lập tổ chức tài trợ blockchain độc quyền cho liên minh.

Vào tháng 9, IOTA đã được chọn trong giai đoạn 1 của sáng kiến ​​này, trong 35 dự án nộp đơn. Trong giai đoạn 2A, theo báo cáo, nền tảng sẽ hợp tác chặt chẽ với Software AG trong việc triển khai các cải tiến của mình. Sau sáu tháng, ủy ban sẽ đánh giá kết quả từ tất cả các dự án tham gia và chọn ít nhất ba dự án cho giai đoạn thử nghiệm 2B tiếp theo.

IOTA đã chọn công nghệ sharding là một thành phần chính của giải pháp mở rộng quy mô cho EBSI. Sharding cho phép chỉ một số nhóm nút nhất định xác nhận các loại giao dịch cụ thể, làm tăng đáng kể khối lượng giao dịch. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi đây là một giải pháp lâu dài cho Ethereum nhưng tin rằng có thể mất nhiều năm để thực hiện.

Song, IOTA thật sự đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi, nhất là trong giai đoạn quý 4/2021, với việc triển khai phiên bản beta cho Smart Contract, mở ra kỉ nguyên mới cho sự phát triển DApp, cùng mạng thử nghiệm Shimmer, nơi đảm bảo tất cả các bản nâng cấp IOTA trong tương lai đều được cộng đồng chấp thuận trước khi khởi chạy.

Đặc biệt hơn, IOTA còn cho ra mắt nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung, mang tên là Assembly. Đây được xem là “chiến binh” Web3 của IOTA, dù kế hoạch được dự tính sẽ hoàn thiện trong quý 1 năm nay, nhưng Assembly đã huy động thành công khoản đầu tư “khủng” lên đến 100 triệu USD, chỉ vọn vẹn sau 1 tuần đưa ra thông báo, với nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng bao gồm LD Capital, HyperChain Capital và Huobi Ventures.

Bình Luận