The news is by your side.

Làn sóng tích lũy XRP lớn thứ hai bất ngờ trở lại sau 5 năm

Bất chấp sự bất ổn trên thị trường tổng thể hiện tại, Ripple (XRP) bất ngờ ghi nhận giai đoạn tích lũy lớn thứ hai trong lịch sử.

Khoản tích lũy lớn nhất từ ​​trước đến nay lần đầu tiên xuất hiện từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020, khi rất nhiều cá voi khác nhau liên tục bổ sung XRP vào vị thế của họ với tổng cộng 1,3 tỷ XRP. Đối với diễn biến hiện tại, hoạt động này lại một lần trở lại ngay sau khi Bitcoin giảm về dưới 40.000 USD, mức điều chỉnh mạnh nhất trong vòng 1 tháng.

“Đây là đợt tích lũy lớn thứ hai trong 5 năm qua của những tay to hàng đầu thị trường đang được tiến hành nhanh chóng. Hiện có 336 địa chỉ XRP nắm giữ hơn 10 triệu USD XRP. Phần lớn trong số này chắc chắn thuộc về các sàn giao dịch, nhưng đây vẫn là dấu hiệu bất thường đáng chú ý.”

Sự sụt giảm về mặt giá trị của phần lớn altcoin trước ảnh hưởng xấu từ BTC đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin nơi nhà đầu tư có lẽ sẽ là câu chuyện đầy mâu thuẫn với XRP hiện tại, mặc dù XRP lại có phần thua thiệc hơn mặt bằng chung vì dự án vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý chưa hồi kết với SEC. Vậy tại sao các cá voi lại lựa chọn thời điểm này để hành động?

Đầu tiên phải kể đến những cải thiện tích cực của Ripple trong vụ kiện dài hơi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ripple đã giành được quyền truy cập vào email liên quan đến Ethereum của SEC vào năm 2018. Đây là bằng chứng cực kỳ quan trọng để giúp công ty có thể bước ra ánh sáng ngay trong năm nay, theo như tuyên bố đến từ CEO Ripple là Brad Garlinghouse.

Về phía nhà đầu tư, cộng đồng XRP đã thể hiện được sự đoàn kết và kiên trì của họ trong suốt năm 2021. Hơn 6.000 holder XRP tình nguyện làm đại diện bên thứ ba cho Ripple bất chấp sự phản đối từ SEC. Điều này lập tức tạo nên làn sóng “cổ vũ” XRP trên diện rộng, gây tác động mạnh mẽ đến những cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường, chẳng hạn như CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ Ripple, cựu CEO Goldman Sachs vẫn tin tưởng đầu tư XRP hoặc thậm chí đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã ngưng xả XRP từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022.

Trên phương diện kinh doanh, tưởng chừng như SEC kết hợp cùng sự suy thoái của thị trường có thể làm khó Ripple nhưng bức tranh thực tế lại cho thấy kết quả ngược lại. Nếu trong quý 3/2021, doanh thu của Ripple tăng trưởng 30% thì quý 4/2021, con số này đã đột biến lên đến 717 triệu USD, tức 46%.

Doanh số bán hàng XRP trong quý 2 và quý 3 năm 2021. Nguồn: Ripple
Doanh số bán hàng XRP trong quý 3 và quý 4 năm 2021. Nguồn: Ripple

Theo đó, Ripple tuyên bố công ty đang trong tình trạng tài chính mạnh nhất với 1 tỷ USD có sẵn trong ngân hàng được thể hiện bằng thương vụ mua lại cổ phần từ đợt gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá công ty lên mức kỷ lục 15 tỷ USD. Bên cạnh đó, Ripple đang tăng tốc đáng kể trong hoạt động trên mạng với tổng số 130 triệu giao dịch trên XRP Ledger (XRPL), cùng 113 tỷ USD được giao dịch thông qua 114 tỷ XRP khối lượng.

XRP Ledger đang được xem như “vũ khí hạng nặng” của Ripple trên tham vọng chinh phục không gian NFT và sử dụng sidechain cho phép triển khai hợp đồng thông minh. Vào tháng 1, Ripple lần đầu tiên phát hành phiên bản thử nghiệm NFT trên XRP Ledger, cho phép người dùng khám phá các chức năng NFT đầy đủ trên nền tảng, tạo tiền đề vững chắc để đón nhận xu hướng tăng trưởng trọng tâm trên thị trường hiện tại.

Hơn nữa, Ripple còn triển khai làn sóng tài trợ NFT đầu tiên nhằm mục đích phát triển dự án với quỹ 250 triệu USD đầu tư vào NFT trên XRP Ledger vào tháng 9. Sự ra mắt của Wrapped XRP (token đại diện cho XRP) còn tạo ra một con đường tiện ích hơn cho nhà đầu tư nắm giữ XRP truy cập vào blockchain Ethereum. Vào tháng 1 năm 2022, Binance đã công bố hỗ trợ tiền gửi và rút tiền WXRP, vì vậy người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các mạng với nhau.

Song, có thể khẳng định rằng động thái “gom hàng” từ các cá voi lớn không đến từ yếu tố ngẫu nhiên đơn thuần mà là sự chuẩn bị, theo dõi quá trình tồn tại và phát triển của XRP trong “giông bão” xuyên suốt một năm vừa qua cho đến nay.

Bình Luận