The news is by your side.

IMF yêu cầu El Salvador ngưng dùng Bitcoin làm tiền tệ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phát thông báo yêu cầu El Salvador gỡ bỏ tư cách làm phương thức thanh toán đối với Bitcoin (BTC).

Trong tuyên bố được đưa ra vào rạng sáng ngày 26/01, các quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hối thúc El Salvador ngừng công nhận Bitcoin làm tiền tệ.

IMF cho rằng “việc sử dụng Bitcoin sẽ gây nên nhiều rủi ro lớn liên quan đến sự ổn định, minh bạch tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như gây nên các gánh nặng tài khóa liên quan”. Ngoài ra, một số nhân vật cấp cao của IMF cũng bày tỏ sự lo ngại trước kế hoạch phát hành “trái phiếu Bitcoin” của El Salvador.

Khuyến nghị của IMF được đưa ra trong bối cảnh tổ chức này và El Salvador đang đàm phán cho một khoản vay lên đến 1,3 tỷ USD.

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận BTC làm tiền tệ vào tháng 09/2021. Tổng thống nước này là ông Nayib Bukele kể từ đó đã có nhiều động thái ủng hộ BTC trên mạng xã hội và phát triển các kế hoạch để đưa Bitcoin vào nền kinh tế của quốc gia Mỹ Latinh này.

Tuy nhiên, với việc thị trường tiền mã hóa điều chỉnh trong thời gian qua, các khoản đầu tư “bắt đáy” Bitcoin của ông Bukele được cho là đang lỗ nặng.

Bình Luận