Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Hơn 70 đồng tiền mã hóa được Chính phủ Ukraine chấp nhận cho mục đích quyên góp

Trong bối cảnh khó khăn kinh tế, quân sự và đời sống sinh hoạt người dân Ukraine đang ngày càng leo thang trước cuộc chiến với Nga, đã xuất hiện thêm nhiều hình thức quyên góp tiền mã hóa đa dạng hơn cho quốc gia này.

Cụ thể, nền tảng thanh toán tiền mã hóa Coingate đã bắt đầu một thỏa thuận với Ngân hàng Trung Ương Ukraine (NBU) cho phép cộng đồng gửi các khoản đóng góp đến Ukraine thông qua hơn 70 đồng coin khác nhau.

Động thái trên được chấp nhận diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ukraine thông qua lời đề nghị của nhà sáng lập Polkadot Gavin Wood để thêm DOT vào danh sách các tài sản crypto được chấp nhận đóng góp, ngay lập tức thực hiện lời cam kết của mình và tặng số DOT trị giá hơn 5 triệu USD trước thông báo này.

Trước đây, quyết định của chính phủ Ukraine chỉ chấp nhận DOT và ba loại đồng tiền mã hóa khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (ERC-20). Điều thú vị là nhà sáng lập Tron Justin Sun, cũng tiếp nối hành động của Gavin Wood, đưa ra yêu cầu tương tự nếu chính quyền đồng ý mở địa chỉ TRX, cá nhân ông sẽ ủng hộ 1 triệu USD, mặc dù hiện tại Sun đã từ chức CEO của TRON Foundation và không còn liên quan gì đến hoạt động thuộc dự án.

Trở lại với chủ đề chính, trong nhận xét của mình sau thông báo, nhà đồng sáng lập Coingate, Dmitrijus Borisenka, đã lên án rất gay gắt cuộc xung đột mà theo ông là đang làm xáo trộn quyền tự do của Ukraine và người dân trong nước.

Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất để hỗ trợ cho Ukraine. Chúng tôi có một nền tảng có thể xử lý hơn 70 đồng tiền mã hóa khác nhau cùng khả năng chuyển đổi chúng thành tiền pháp định trong thời gian thực.”

Một giám đốc điều hành khác của Coingate là Matas Kibildis chia sẻ:

Thực tế là bất kỳ cá nhân hoặc công ty tư nhân nào đều có thể dễ dàng quyên góp qua hệ thống phi tập trung xuyên biên giới cho các quốc gia đang đối mặt với khủng hoảng chiến tranh. Đây là một trong những lý do lớn tại sao cộng đồng đang tích cực giúp đỡ Ukraine.

Trong khi đó, một báo cáo từ Coingate cũng tiết lộ rằng công ty thanh toán quốc tế International Business Set Payment (IBS), cũng là một bên tham gia thỏa thuận. Tất cả các khoản đóng góp tiền mã hóa sẽ được chuyển đổi thành đồng Euro và IBS có nhiệm vụ phê duyệt, gửi các tiền đến các tài khoản đặc biệt đã được Ngân hàng Trung Ương Ukraine thiết lập.

Bình Luận