Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Học PayPal, Visa và Mastercard cũng “nghỉ chơi” với Nga

Tối ngày 05/03 vừa qua, hai gã khổng lồ thanh toán Visa và Mastercard đều thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động tại Nga trước việc nước này tấn công Ukraine.

Nối gót PayPal, Visa cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch ngừng cung cấp dịch vụ tại Nga trong vài ngày tới. Song song đó, Mastercard cũng sẽ đình chỉ tất cả các dịch vụ của mình tại Nga.

Phó chủ tịch truyền thông Andy Gerlt của Visa phát biểu:

Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua thẻ Visa được phát hành tại Nga sẽ không còn hiệu lực bên ngoài quốc gia này và bất kỳ thẻ Visa nào được phát hành bởi các tổ chức tài chính bên ngoài Nga cũng sẽ không thể sử dụng tại đây.”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Visa là ông Al Kelly chia sẻ công ty “buộc phải hành động như vậy sau cuộc xâm lược vô cớ của Nga đối với Ukraine và những sự kiện không thể chấp nhận được vừa trải qua. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về tác động của điều này lên các đồng nghiệp, khách hàng và đối tác của mình. Cuộc chiến này đang đe dọa lớn lên nền hòa bình và ổn định hiện tại.”

Tương tự, Mastercard ngoài việc chặn một số tổ chức tài chính của Nga, tổ chức này cũng sẽ chấm dứt hỗ trợ cho bất kỳ thẻ nào do các ngân hàng Nga phát hành và chặn các giao dịch từ các thẻ được phát hành bên ngoài nước Nga nhưng được sử dụng tại Nga.

Trước đó, PayPal cũng ra quyết định “đóng cửa” các dịch vụ tại Nga nhằm phản đối hành động của Nga lên Ukraine.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, tất cả thẻ Visa và Mastercard do ngân hàng Nga phát hành sẽ tiếp tục hoạt động tại Nga cho đến khi hết hạn.

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov cũng đã tweet một bức thư do Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman gửi thông báo về việc ngừng hoạt động. Người phát ngôn của PayPal đã phân định rõ với hãng tin Reuters rằng việc ngừng hoạt động vẫn sẽ đảm bảo rằng số dư tài khoản được phân bổ theo luật hiện hành.

Bình Luận