Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Hashed quỹ đầu tư tiền mã hóa bị Cơ quan Thuế Hàn Quốc điều tra

Quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Hashed hiện đang bị Cơ quan Thuế Quốc gia (NTS) ở Hàn Quốc điều tra theo các phương tiện truyền thông địa phương.

Cụ thể, Hashed đang bị Cục Điều tra thứ 4 thuộc Văn phòng Thuế khu vực Seoul đưa vào tầm ngắm. NTS được biết đến nhiều nhất với việc tiến hành các cuộc điều tra về trốn thuế cũng như lập quỹ một cách cẩu thả, hành động được cho là huy động vốn thông qua các phương tiện không được tiết lộ và được dành cho các mục đích không rõ ràng.

Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa thật sự rõ ràng. Một quan chức từ NTS nói với các phóng viên rằng mặc dù họ chưa thể xác nhận bản chất chính xác của vụ việc cho đến khi có bằng chứng liên quan đến việc gây quỹ hoặc trốn thuế của các Giám đốc điều hành Hashed.

Cuộc điều tra bắt đầu vào đầu tháng 11 và dự kiến ​​kết thúc muộn nhất là vào cuối tháng 2 năm sau, chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9 tháng 3.

Hashed là một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2017 bởi Simon Seokoon Kim, Ethan Kyuntae Kim và Ryan Sungho Kim, cả ba người đều được biết những người có chuyên môn cao trong không gian blockchain.

Hashed đã ra mắt quỹ 200 triệu USD để đầu tư vào Web3 vào ngày 1 tháng 12, tròn 1 năm sau khi ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 120 triệu USD vào đa dạng lĩnh vực trong ngành tiền mã hóa. Danh mục đầu tư của Hashed bao gồm hơn 80 công ty bao gồm một số cái tên nổi bật như Klaytn (KLAY) và Cosmos (ATOM), các giao thức DeFi phổ biến Maker (MKR) và Synthetix (SNX), và phạm vi NFT là The Sandbox (SAND) và Axie Infinity (AXS).

Động thái trên cho thấy chính phủ Hàn Quốc và NTS đã ngày càng giám sát thị trường tiền mã hóa trong suốt năm 2021. Tuy nhiên, một số tin tốt đã xuất hiện sau cuộc chiến kéo dài một năm giữa các nhà lập pháp, đã thông qua dự luật vào ngày 3 tháng 12 để trì hoãn việc đánh thuế. Khi thuế có hiệu lực, vào tháng 1 năm 2023 thay vì năm 2022, các nhà giao dịch sẽ trả 20% của bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được trên 2.100 USD.

Bình Luận