Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Hai dự án trên Cardano đấu đá nhau vì lợi ích nhà đầu tư

Tranh cải của 2 dự án blockchain trên Cardano ngày càng một leo thang và phủ sóng trên các nền tảng truyền thông xã hội vào đầu tuần, khiến cộng đồng ADA mất tinh thần.

Vấn đề bắt đầu vào tháng 4 khi dự án CardStarter thông báo họ sẽ khởi chạy sàn giao dịch DEX của riêng mình. Ngay sau đó, những người sáng lập của nền tảng đã khuyến khích các nhà đầu tư cung cấp thanh khoản cho dự án trên Uniswap để đổi lấy token CSWAP.

Các nhà phát triển của CardStarter đã đạt được mối quan hệ đối tác quan trọng với DEX bên thứ ba có tên SundaeSwap vào một thời gian sau đó. Theo thỏa thuận, CardStarter sẽ không phát triển DEX nữa và thay vào đó chuyển hướng cung cấp tính thanh khoản cho SundaeSwap.

Nhà đầu tư đã được hứa hẹn về những lợi ích tuyệt vời từ đội ngũ phát triển trong một cuộc thảo luận trực tiếp trên Youtube dành cho chủ sở hữu CSWAP trong SundaeSwap. Tuy nhiên, vào tuần trước, họ lại nhận thông tin rằng lợi ích chỉ đơn giản là chuyển đổi từ CSWAP sang token gốc CARDS của CardStarter, đang giao dịch tại 3,14 USD tại thời điểm thực hiện bài viết, với tỷ lệ 400:1.

Những người nắm giữ CSWAP đã khóa thanh khoản trị giá 15 triệu USD trên CardStarter dường như cảm thấy đây là một cái tát vào mặt vì không có phần thưởng nào có ý nghĩa cho những nỗ lực của họ. Thậm chí cộng đồng còn cho rằng đây thật sự là một hình thức rug pull “trắng trợn” của dự án.

Gửi đến tất cả các nạn nhân của liên quan đến “thỏa thuận” CSWAP, vui lòng tham gia cùng chúng tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị vụ kiện tập thể.

Đứng trước tình hình này, cả SundaeSwap và CardStarter đều lên phương tiện truyền thông xã hội để đổ lỗi cho nhau về sự thất bại của nhà đầu tư trước sự phản đối của những người đam mê ADA và nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson.

Theo một tuyên bố của SundaeSwap, thỏa thuận vào tháng 6 với CardStarter hoàn toàn là một thỏa thuận hợp tác và tiếp thị. Tuy nhiên, nhóm SundaeSwap thừa nhận đã nhiều lần sử dụng các thuật ngữ gây hiểu lầm khi giao tiếp với người dùng. Tệ hơn nữa, SundaeSwap DEX mới ra mắt đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích của người dùng về các giao dịch không thành công.

“Liên quan đến các sự kiện gần đây, chúng tôi muốn chia sẻ hai chi tiết quan trọng. Thứ nhất, CardStarter đã không liên hệ với chúng tôi kể từ ngày 19 tháng 1. Thứ hai, chúng tôi vẫn sẵn sàng trợ giúp CardStarter giải quyết mối quan tâm của các nhà đầu tư và tích hợp tính thanh khoản của họ với SundaeSwap.”

“Cuối cùng, SundaeSwap và CardStarter đã ký kết một “Thỏa thuận hợp tác và tiếp thị” vào tháng 6 năm 2021. Đây không phải là một sự hợp nhất giữa hai dự án.”

“Dựa trên thông báo của SundaeSwap, chúng tôi chia sẻ các tài liệu sau đây mà chúng tôi cảm thấy có thể làm bằng chứng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì cộng đồng CSWAP.”

Mặt khác, trong một buổi giao lưu trực tiếp vào ngày 24 tháng 1, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã lên án vụ việc trên. Hoskinson nói rõ việc SundaeSwap và CardStarter, sử dụng Twitter, Reddit, Telegram và các kênh khác trên mạng xã hội để “phanh phui” trường hợp của họ là điều không thể chấp nhận được.

“Điều đó thật đáng khinh bỉ. Bạn đang làm tổn hại thương hiệu của hệ sinh thái nói chung. Làm ơn, mọi người hãy bình tĩnh lại. Nếu cả hai bên không tìm được tiếng nói chung trong quá trình phân xử, các tòa án sẽ luôn sẵn sàng.”

Bình Luận