Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Google xây dựng bộ phận chuyên tập trung xây dựng và thúc đẩy blockchain

Gã khổng lồ công nghệ Google được cho là đã bắt đầu xây dựng một bộ phận mới chuyên tập trung vào việc hỗ trợ và thúc đẩy blockchain.

Bộ phận blockchain của Google sẽ được dẫn dắt bởi Shivakumar Venkataraman, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, sẽ chủ yếu thúc đẩy và phát triển blockchain cùng các công nghệ lưu trữ dữ liệu cũng như điện toán phân tán thế hệ tiếp theo. Động thái diễn ra chỉ vài ngày sau khi Google đang mở ra nhiều tín hiệu để tiến đến chấp nhận thanh toán crypto.

Mặc dù Google đã tham gia vào một số dự án blockchain nhất định, điển hình là mối quan hệ hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ blockchain Flow, cung cấp thông tin chi tiết về blockchain cho Polygon Network và tích hợp Google Cloud cùng EOS, nhưng công ty rất thận trọng khi được liên kết với bất kỳ đồng tiền mã hóa nào nói riêng.

Tất cả các cuộc thử nghiệm của tổ chức blockchain mới đều được giám sát và bảo trợ bởi Google Labs. Labs là một bộ phận thử nghiệm nhóm tất cả các nỗ lực AR và VR cũng như các dự án tiềm năng khác trong lĩnh vực công nghệ. Nhóm Google Labs mới cũng bao gồm một vườn ươm nội bộ cho các dự án có tên là “Khu vực 120”.

Trong quá khứ, Google từng có quan điểm không mấy tốt đẹp về tiền mã hóa, thậm chí đã cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến crypto bao gồm ICO, giao dịch tiền mã hóa và ví crypto từ nền tảng của mình. Song, cho đến nay, công ty đã cho chạy lại quảng cáo tiền mã hóa với hiệu lực từ chính sách mới mặc dù còn một số hạn chế nhất định.

Bên cạnh đó, Google dần thể hiện sự cởi mở hơn với ngành khi hoàn thành quan hệ đối tác với ba sàn giao dịch phổ biến là Coinbase, Bitpay, Gemini và nền tảng Bakkt để cho phép khách hàng có thể kết nối thẻ ghi nợ tiền mã hóa của họ với Google Pay. Ngoài ra, công ty còn đầu tư 1 tỷ USD vào CME – một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất toàn cầu, cùng hợp đồng chiến lược với Google Cloud kéo dài 10 năm.

Bình Luận