Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Giám đốc Ripple nói SEC ưu ái Ethereum, đồng coin lớn thứ 2 thị trường đáng lẽ phải là XRP

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã chia sẻ những cảm nghỉ của mình về thị trường tiền mã hóa và sự thiên vị về cách mà SEC tiếp cận với Ethereum.

Ông chủ Ripple tuyên bố SEC ưu ái Ethereum, đồng coin lớn thứ 2 thị trường đáng lẽ phải là XRP

Phát biểu tại hội nghị mã hóa DC Fintech Week vào ngày 21 tháng 10, ông chủ Ripple tuyên bố rằng Ethereum đã được bật đèn xanh theo quy định cho phép ETH vượt qua token XRP của công ty ông. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã theo đuổi vụ kiện vô cùng dai dẳng với Ripple với tuyên bố rằng XRP là chứng khoán chưa được đăng ký.

Vào tháng 1, Ripple đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC để yêu cầu biết lý do tại sao SEC không coi ETH là chứng khoán. Cho đến tháng 7, Thẩm phán bác bỏ đề nghị của SEC nhằm dập tắt việc phế truất một cựu quan chức SEC, người đã tuyên bố vào năm 2018 rằng ETH không phải là chứng khoán.

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào ngày 31 tháng 12 năm 2017. Nguồn: CoinMarketCap

Garlinghouse cảm thấy rằng công ty của ông đã rất vất vả và thành công sau đó của Ethereum ít nhất một phần là nhờ sự đối xử thuận lợi hơn của SEC. Ông nói rằng việc này đang gây ra ảnh hưởng lớn đến thị trường.

“Trong vài năm qua, XRP là tài sản mã có giá trị thứ hai thế giới. Rõ ràng là SEC tạo điều kiện cho ETH, ETH đã bùng nổ và sự thiên vị của SEC giúp ích cho ETH rất nhiều.”

XRP là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường vào cuối tháng 12 năm 2017. XRP hiện đã bị đẩy lùi xuống vị trí thứ bảy trong khi Ethereum giữ vị trí thứ hai kể từ thời điểm đó.

Garlinghouse cũng thẳng thắn nêu rõ SEC đang thực hiện một chiến dịch chống lại tiền mã hóa có kế hoạch với các hành động gần đây chống lại Ripple và Coinbase. Bình luận về cuộc chiến của Ripple với cơ quan quản lý tài chính, ông nói rằng SEC tuyên bố đang bảo vệ người tiêu dùng nhưng lại mâu thuẫn trong chính quan điểm của cơ quan.

“Đang có gần 50.000 người Hoa Kỳ nắm giữ XRP và đang cố gắng kiện SEC cho chính quyền lợi bản thân họ. Liệu SEC có đang bảo vệ đầu tư đúng nghĩa?”

Yêu cầu của SEC về việc gia hạn thời gian để hoàn tất việc phát hiện đầy đủ luận cứ trong vụ kiện đang diễn ra với Ripple Labs và các giám đốc điều hành của công ty đã chấp thuận và đẩy sang ngày 14 tháng 1 năm 2022. Đồng thời, Ripple tuyên bố rằng bất kỳ sự chậm trễ nào nữa trong việc giải quyết vụ việc này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích của các bị cáo và chủ sở hữu XRP.

Bình Luận